Lực lượng Hải quân đánh bộ Syria chiếm làng Ayn Issa, Latakia

VietTimes -- Lực lượng lính thủy đánh bộ Syria và NDF, SSNP tiếp tục cuộc chiến đấu chống lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn Latakia. Ngày 14.06.2016 đã chiếm được 2 cao điểm và một làng nhỏ Ayn Issa gần kế bên.

Bản đồ chiến sự tỉnh Latakia

Bản đồ chiến sự tỉnh Latakia

Lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria, phối hợp với Lực lượng Vũ trang địa phương NDF) và Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), cho biết đã chiếm quyền kiểm soát hai cao điểm và một ngôi làng trên vùng nông thôn miền Bắc Latakia sau trận chiến dữ dội với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Syrian nhóm Al-Qaeda) và Harakat Ahrar al-Sham.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar, các lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng cao điểm 474 và 616 gần ngôi làng trên đỉnh đồi then chốt Ayn Issa miền bắc Latakia. Sau giải phóng cao điểm 474 và 616, lực lượng vũ trang Syria đã giải phóng ngôi làng Ayn' Issa từ lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc tỉnh Latakia.

Trong cuộc tấn công này, các lực lượng vũ trang Syria tìm cách bao vây lực lượng thánh chiến ở miền bắc Latakia, cắt đứt nhóm Hồi giáo cực đoan khỏi lực lượng chính ở Idlib trên vùng Jabal Al-Turkmen (dãy núi Turkmen).

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.