Kinh hoàng đường hào chống tăng phe thánh chiến Syria tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Từ chiến dịch giải phóng Aleppo đến Đông Ghouta, các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Syria liên tục làm thế giới bất ngờ về quy mô cũng như là cở sở vật chất trang bị, các công trình phục vụ chiến trang. Cách đây không lâu, quân đội Syria chiếm được một mạng lưới khổng lồ đường hào phòng ngự Đông Ghouta.

Hào chống tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta - ảnh minh họa video

Hào chống tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta - ảnh minh họa video

Kênh truyền hình Nga công bố một video, ghi lại cảnh lực lượng vũ trang Syria chiếm được tuyến đường hào chống xe tăng dài nhất và lớn nhất trong cuộc chiến tranh Syria, do lực lượng Hồi giáo cực đoan xây dựng trong cuộc tấn công vào Đông Ghouta.

Video cho thấy, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã xây dựng đường hào giao thông nhằm "bẫy" và chống xe tăng, xe thiết giáp trên một tuyến phòng ngự kéo dài suốt trong nhiều khu vực, trên tất cả các chiến tuyến. Đường hào giao thông này còn giúp các tay súng Hồi giáo tránh được hỏa lực của pháo binh và không quân.

Đây là một trong những "bảo bối" lợi hại giúp phe thánh chiến ở Đông Ghouta kháng cự suốt nhiều năm trời, gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho quân đội Syria.

Trong ngày 28.03.2018, các lực lượng an ninh quân đội Syria khám phá một bệnh viện dã chiến lớn, một kho tàng thuốc men khổng lồ của UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới, cung cấp cho quân nổi dậy chữa trị các tay súng Hồi giáo cực đoan trong cuộc chiến tranh chống lại chính phủ Syria.

Đường hào chống tăng khổng lồ mà lực lượng Hồi giáo cực đoan đã xây dựng ở Đông Ghiuta - video truyền thông Nga
QA