Không quân Syria tiêu diệt một thủ lĩnh lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Homs

VietTimes -- Ngày 23.07.2016, một trong những cuộc không kích liên tục của không quân  Syria trên vùng chiếm giữ của lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc miền Bắc tỉnh Homs, tiêu diệt một thủ lĩnh cao cấp của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Khu vực lực lượng Hồi giáo cực đoan đang cố thủ ở tỉnh Homs
Khu vực lực lượng Hồi giáo cực đoan đang cố thủ ở tỉnh Homs

Cuộc không kích đã đánh trúng trụ sở Lữ đoàn Allah Rijal (tạm dịch ' đàn ông của Allah') tại thành phố ar-Rastan, tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm Ahmad Hasan Hamdan cùng với bốn tay súng vệ sĩ.

Lữ đoàn Allah Rijal chiến đấu trong tổ chức Harakat Tahrir Homs, một liên minh các nhóm Hồi giáo cực đoan tỉnh Homs 'hiệp nhất trong chiến đấu chống Quân đội quân đội Syria. Các nhóm này nhận được sự tài trợ của Ả rập Xê út.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát một hệ thống khoảng 50 làng và thị trấn liên kết trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Homs, khu vực này đang bị các lực lượng vũ trang Syria vây chặt.

Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát thủ phủ tỉnh Homs vào năm 2014 khi chính phủ cho phép các chiến binh nổi dậy di tản an toàn rời khỏi thành phố đến vùng nông thôn phía bắc của tỉnh.

Thỏa thuận này đã khôi phục an ninh cho thành phố Homs, nhưng tăng cường binh lực cho lực lượng Hồi giáo cực đoan phía bắc tỉnh Homs.

NT