Không quân Syria tập kích diệt gần trăm tay súng thánh chiến (video)

VietTimes -- Không quân Syria, nhằm ngăn chặn khả năng tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo, tiến hành nhiều cuộc không kích dữ dội vào tuyến đường giao thông và các vị trí của lực lượng chiến binh thánh chiến trên địa bàn tỉnh Hama và Idlib.
Không quân Syria không kích ở Hama, Idlib
Không quân Syria không kích ở Hama, Idlib

Al-Alalam dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng không quân Syria tiến hành nhiều cuộc không kích dữ dội vào các trung tâm co cụm binh lực, các đoàn xe vận chuyển quân, vũ khí trang bị và nhiên liệu của lực lượng Jeish al-Fatah trên địa bàn các thị trấn al-Latamina và Kafr Zita ở Bắc Hama, Kafr Nabl và Kafr Sanjeh trên vùng nông thôn miền Nam Idlib, tiêu diệt 50 chiến binh thánh chiến và làm nhiều tay súng khác bị thương.

Không dừng lại ở đó, không quân Syria dội bom vào những căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong các thị trấn Taftnaz, Banish và Ta'aoum phía Bắc tỉnh Idlib, gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất chiến tranh và thương vong nặng nề về sinh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trước đó, ngày 02.12.2016, quân đội Syria và lực lượng không quân Syria phối hợp tấn công các vị trí đóng quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Hama và Idlib, giết và làm bị thương hàng chục tay súng.

Những mục tiêu bị tấn công nằm trong các làng Kafr Zira, al-Latamina, Wadi al-Ees và khu dân cư al-Sayyad trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama, phá hủy bốn xe quân sự, một số khẩu đội pháo binh và trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Nhiều chiến binh khủng bố nổi tiếng, trong số đó có thủ lĩnh Tarek Khattab, tổng chi huy lực lượng pháo binh của tổ chức khủng bố al-Jeish Izzah (liên kết với IS, sau đó tuyên bố trung thành với tư tưởng Al Qaeda), bị tiêu diệt trong cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng nông thôn bắc Hama.

Những ngày cuối tuần, quân đội Syria mở rộng tấn công vào các khu dân cư như Morek, Atshan, Skeik, bắc Ma'an và Taybat al-Imam cũng như những khu trang trại nằm giữa thị trấn al-Zakat và Kafr Zita. Những cuộc tấn công này không nằm trong một chiến dịch tấn công tổng thể có kế hoạch, chủ yếu được tiến hành nhằm phục vụ chiến trường Aleppo, tiêu diệt tiêu hao sinh lực địch. Mặc dù vậy, quân đội Syria cũng diệt nhiều tay súng thánh chiến và phá hủy một số xe cơ giới gắn vũ khí hạng nặng.

Phối hợp với lực lượng bộ binh, không quân Syria tập kích vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Morek, al-Quneitrat, khu vực al-Araba'een, Bắc Souran, thị xã Skeik và thị trấn Tal Tarae trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama, phá hủy một số kho vũ khí và đạn dược, xe cơ giới vận tải và xe gắn súng máy hạng nặng, diệt và làm bị thương 40 chiến binh thánh chiến.

Tại vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib, không quân Syria không kích phá hủy một số lượng lớn vũ khí và phương tiện chiến tranh, giết và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố trong các làng và thị trấn Abdin, Kafr Ain, Kafr Sajna, Khan Sheikhoun, Kfromeh và al-Tamanna.

Không quân Syria không kích dữ dội lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama, Idlib

NT