Không quân Syria không kích truy diệt kẻ thù

Ria. Novosti dẫn nguồn từ đại diện chính thức của lực lượng vũ trang Syria, Thiếu tướng Ali Mayhub cho biết: Không quân Syria trong tuần đã tiến hành 200 lần xuất kích, tấn công 563 mục tiêu trên 7 tỉnh, tiêu diệt các trung tâm điều hành tác chiến của khủng bố, hai đoàn xe quân sự ở tỉnh Aleppo.
Không quân Syria không kích truy diệt kẻ thù

Tướng Ali Mayhub nói: "Không quân Syria từ ngày 10 – 16.12.2015 đã tiến hành 193 lần xuất kích, tiêu diệt 563 mục tiêu ở các tỉnh Damascus, Homs, Hama, Idlib, Aleppo, Latakia và Deir ez-Zor. Tiêu diệt cả sở chỉ huy, trung tâm điều hành chiến đấu và các mục tiêu khác của các tổ chức khủng bố.

Trong đó, đã tiêu diệt hai trung tâm chỉ huy của IS ở phía bắc Al-Ahsa, tiêu diệt các cụm binh lực ở tỉnh Homs và  và khu vực Al-Mrein trong thành phố Dayr az-Zaur.

Không quân cũng phá hủy hai trận địa phòng ngự của tổ chức khủng bố Al-Nusra Front  trong các khu vực Al-Latamny và Jib al-Mraadi ở tỉnh Hama. Phá hủy  trung tâm cung cấp và hai kho vũ khí đạn ở khu vực Darizza thuộc tỉnh Aleppo và al-Latamna ở tỉnh Hama. Tiêu diệt hai đoàn xe cơ giới quân sự ở hướng khu định cư Achsa và Sarhan thuộc tỉnh Aleppo ".

Không quân cũng tập kích tiêu diệt các đơn vị khủng bố ở khu vực Sarakib thuộc tỉnh Idlib, Marakava và Al Geisha thuộc tỉnh Hama, Talbisi thuộc tỉnh Homs.

Những đòn không kích của quân đội Syria đã gây tổn thất nặng nề hạ tầng cơ sở quân sự và các nguồn cung cấp vũ khí trang bị, hậu cần kỹ thuật của tổ chức khủng bố, buộc chúng phải rút lui trên nhiều mặt trận.

Những tổn thất về binh lực đã dẫn đến tình trạng suy sụp tinh thần, đảo ngũ và hạ súng đầu hàng của các tổ chức khủng bố.

Quân đội Syria dưới sự yểm trợ của không quân, phối kết hợp với lực lượng dân quân vũ trang địa phương tiếp tục chiến đấu hiệu quả với các tổ chức khủng bố, truy quét và tiêu diệt sinh lực, vũ khí trang bị của kẻ thù.

Theo QPAN