Không quân Syria diệt gần trăm chiến binh Hồi giáo cực đoan

VietTimess -- Theo Arab Source: hàng trăm tay súng khủng bố bị tiêu diệt trong những trận tấn công của không quân và quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện trên nhiều chiến trường ở Syria.
Không quân Syria diệt gần trăm chiến binh Hồi giáo cực đoan

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 17.02.2016 theo SANA

Aleppo

Không quân Syria triển khai không kích dữ dội các mục tiêu của lực lượng khủng bố IS tại thành phố al-Bab và các làng Jub Ghabsheh, Eibed, Souran, Tal Alam, Deir Qaq, Sarjeh and al-Zaalaneh, cách thành phố Aleppo 30km về phía đông bắc.

Các trận không kích liên tiếp diệt khoảng 70 chiến binh IS, làm bị thương 70 tên khác, phá hủy một số lượng lớn các xe cơ giới, các trận địa phòng ngự vững chắc.

Trong thành phố Aleppo, quân đội Syria tấn công vào các địa bàn của lực lượng khủng bố trong các khu phố al-Rashidin, al-Ramouseh và al-Sakhour, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố.

Ngoại vi thành phố Damascus

Quân đội Syria tấn công phá hủy một căn cứ quan trọng của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Kafr Batna thuộc Đông Ghouta tại khu vực nông thôn Damascus.

Không quân Syria tấn công chính xác vào địa điểm này trong cuộc không kích nhằm vào các địa bàn của lực lượng Hồi giáo cực đoan  nổi dậy “Liwaa al-Islam” và “Jaish al-Islam”, đang chiến đấu ở vùng Đông Ghouta.

Hama/Idlib

Lực lượng không quân Syria tiếp tục tấn công các trận địa và khu vực phòng thủ của tổ chức Jaish al-Fateh và các nhóm khủng bố đồng minh khác ở Kafr Zita, Jeb al-Rayan và Kefr Nabbouda trên vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Hama.

Các máy bay chiến đấu quân đội Syria ném bom tiêu diệt nhiều xe cơ giới và trận địa các các tổ chức khủng bố, diệt 7 tay súng và 5 phần tử khủng bố khác bị thương.

Không quân Syria dồn dập tấn công các địa bàn của lực lượng khủng bố ở làng al-Rahjan, cách thành phố Hama 50 km về phía đông, ném bom phá hủy khu trú ẩn, các xe cơ giới có gắn súng máy và đạn dược.

Trên vùng nông thôn tỉnh Idlib, không quân Syria tấn công vào các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở khu dân cư al-Hamediyeh, Abu al-Duhour và Khan Sheikhoun, diệt 10 chiến binh Hồi giáo cực đoan, làm bị thương 19 tay súng khác của tổ chức Hồi giáo bạo loạn nổi dậy Jaish al-Fateh.

Daraa/Sweida

Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện tấn công vào khu Daraa al-Balad trên vùng nông thôn phía nam của tỉnh Daraa.

Quân đội Syria tiến đánh vùng Đông Nam khu phố al-Manshiyeh, diệt và làm bị thương nhiều phần tử IS, phá hủy một xe cơ giới của khủng bố đang cơ động di chuyển gần trận địa phòng ngự xung quanh tòa nhà chính quyền địa phương al-Awqaf.

Trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh láng giềng Sweida, một đơn vị quân đội Syria đột kích vào căn cứ và một số vị trí phòng thủ của IS ở làng Tal Fara, tiêu diệt nhiều chiến binh IS, phá hủy vũ khí và đạn dược.

Cuộc chiến dữ dội trên các miền của Syria ngày 15.02.2016
 QA