Không quân Nga yểm trợ “Hổ Syria” quyết quét sạch IS khỏi đông Aleppo

VietTimes -- Phó giám đốc Trung tâm chỉ huy và điều hành Quốc phòng quốc gia, bộ tổng tham mưu quân đội Nga, tướng Stanislav Gadzhimagomedov cho biết: lực lượng không quân viễn chinh Nga ở Syria đặt nhiệm vụ trọng tâm yểm trợ lực lượng Tiger quét sạch IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo.

Máy bay ném bom chiến thuật Su-34 Nga không kích ở Syria (ảnh minh họa)

Máy bay ném bom chiến thuật Su-34 Nga không kích ở Syria (ảnh minh họa)

"Lực lượng không quân viễn chinh Nga nỗ lực tiến hành các hoạt động quân sự, tập trung vào nhiệm vụ quét sạch IS trong các quận phía đông Syria và phía bắc tỉnh Aleppo " tướng Gadzhimagomedov phát biểu trong cuộc hội thảo video Moscow-Astana-Damascus.

Theo một quan chức quân sự cao cấp của Nga: những cuộc đàm phán ở Astana về giải quyết xung đột ở Syria đã đề xuất một cơ chế cho hoạt động trao đổi những người bị bắt giữ, trước hết là tất cả phụ nữ và trẻ em. 

Tướng Sergei Afanasyev, phó giám đốc Trung tâm chỉ huy và điều hành quốc phòng quốc gia Bộ tổng tham mưu Nga, trong cuộc hội thảo truyền hình Moscow-Astana-Damascus cho biết. "Các cuộc đàm phán căng thẳng nhất trong những ngày qua đã đưa đến một kết quả cuối, hình thành cơ chế trao đổi người bị bắt giữ hoặc bị kẹt trong vùng chiến sự, trước hết là tất cả phụ nữ và trẻ em".

"Hơn thế nữa, ngoài các quy định nói trên, qua các cuộc đàm phán cuối cùng đã đưa ra thêm một quy định nhân đạo về việc trao đổi thi thể những người bị thiệt mạng trong cuộc chiến. Chúng tôi tin rằng kết quả này sẽ hỗ trợ xây dựng lòng tin giữa các bên tham chiến", tướng Afanasyev nói thêm.

Cận cảnh máy bay ném bom chiến thuật Su-34 Nga không kích trên chiến trường phía đông Aleppo
Một cuộc không kích của không quân Nga trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

NT