Không quân Nga trút bão lửa ác liệt vào phiến quân ở Idlib

VietTimes -- Việc lực lượng Hồi giáo cực đoan không tuân thủ yêu cầu của Bộ quốc phòng Nga rút khỏi miền Đông Aleppo đã trở thành tồi tệ. Không quân Nga tiến hành nhiều cuộc không kích vào thành phố Idlib đêm ngày 07.11.2016, dội lửa vào các mục tiêu Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) gần thành phố.
Không quân Nga không kích ở Syria
Không quân Nga không kích ở Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại tỉnh Hama cho biết, Không quân Nga đã tiến hành hơn 6 cuộc không kích vào trận địa của Jaysh Al-Fateh tại thành phố Idlib, tiêu diệt nhiều phần tử của các nhóm thánh chiến cùng một kho vũ khí đạn.

Không chỉ không kích vào thành phố Idlib, Không quân Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích vào vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong các làng Saraqip, Binnish, Taftanaz và Ma'arat Al-Nu'man.

Những cuộc không kích nhắm đánh vào các cơ sở hậu cần kỹ thuật, trung tâm chuyển giao vũ khí trang bị, hậu cần và đạn dược của lực lượng Jaysh Al-Fateh của các nhóm chiến binh đang chiến đấu trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo.

Máy bay chiến đấu của không quân Nga vẫn đang bay tuần thám trên các khu vực có thể có các hoạt động của lực lượng Jaysh Al-Fateh sáng ngày 08.11.2016, sẵn sàng không kích vào bất cứ hoạt động nào của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

NT