Không quân Nga tập kích dữ dội IS ở phía đông tỉnh Aleppo

VietTimes -- Ngày 11.01.2017, Không quân Nga triển khai nhiều cuộc không kích ác liệt trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo, đánh vào tuyến phòng thủ của IS trên vùng ngoại ô phía Nam thành phố Al-Bab.

Một chiếc máy bay tiêm kích Nga trên bầu trời Syria (ảnh minh họa)

Một chiếc máy bay tiêm kích Nga trên bầu trời Syria (ảnh minh họa)

Al-Masdar dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, không quân Nga tiến hành hàng chục cuộc không kích trên vùng nông thôn miền nam Al-Bab, tấn công dồn dập vào các trận địa của IS xung quanh ngôi làng nhỏ Aran và Tadif.

Những ngôi làng này cách chiến tuyến của quân đội Syria khoảng vài km về phía bắc trên cao nguyên Al-Bab phía đông Aleppo. Nếu quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công thành phố Al-Bab, đây sẽ là những mục tiêu đầu tiên phải giải phóng và tạo bàn đạp tấn công.

Hiện đã có nhiều thông tin dự đoán liên quan đến chiến dịch quân sự tiếp theo của quân đội Syria ở phía đông Aleppo, trong đó rất nhiều nhà quan sát đồng thuận cho rằng thành phố Al-Bab là mục tiêu của quân đội Syria trong chiến dịch tới này.

Al-Masdar News không thể xác nhận có hay không kế hoạch quân đội Syria sẽ tấn công Al-Bab, nhưng hiện này có một số lượng lớn binh sĩ đang tập kết gần sân bay quân sự Kuweires.

NT