Không quân Nga-Syria dồn dập dội lửa yểm trợ tấn công chia cắt IS tại tử địa Yarmouk

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Palestine, sư đoàn cơ giới số 4 dưới hỏa lực yểm trợ dồn dập của không quân Nga – Syria tiếp tục cuộc tấn công giải phóng những khu vực còn lại đang bị IS chiếm đóng trong khu vực Yarmmouk, ngoại ô phía nam Damascus.
Quân đội Syria tấn công chia cắt quận Yarmouk, chuẩn bị quét sạch các tay súng IS. Bản đồ South Front
Quân đội Syria tấn công chia cắt quận Yarmouk, chuẩn bị quét sạch các tay súng IS. Bản đồ South Front

Kênh tin tức Al-Ikhbaria đăng tải những bức ảnh sau khi quân đội Syria đánh lui lực lượng khủng bố, tiến vào các khu phố đổ nát của quận Al-Hajar Al-Aswad và Al-Yarmouk, đọ súng dữ dội những phần tử khủng bố IS.

Các đơn vị quân đội Syria đang tấn công cô lập các khu phố Al-Hajar khỏi quận Al-Yarmouk, đẩy nhanh tiêu diệt sinh lực IS nhằm quét sạch lực lượng khủng bố tại kh vực nam Damascus.

Không quân Nga-Syria dồn dập dội lửa yểm trợ tấn công chia cắt IS tại tử địa Yarmouk ảnh 1
Không quân Nga-Syria dồn dập dội lửa yểm trợ tấn công chia cắt IS tại tử địa Yarmouk ảnh 2
Không quân Nga-Syria dồn dập dội lửa yểm trợ tấn công chia cắt IS tại tử địa Yarmouk ảnh 3
Không quân Nga-Syria dồn dập dội lửa yểm trợ tấn công chia cắt IS tại tử địa Yarmouk ảnh 4 Binh sĩ quân đội Syria tấn công giải phóng khu phố  Al-Hajar

Yểm trợ cuộc tấn công khó khăn trên một chiến trường hoàn toàn là đô thị, không quân Syria tiếp tục chiến dịch không kích hủy diệt các trận địa phòng ngự vững chắc của IS trong quận Trại tị nạn Yarmouk, phía đông bắc quận al-Hajar al-Aswad.

Không có quân hoặc bất cứ điều gì hỗ trợ những tay súng IS đang dần kiệt quệ từng ngày. Amaq - cơ quan truyền thông chính thức của IS tuyên truyền rằng các tay súng khủng bố IS đã tiêu diệt 50 binh sĩ và sĩ quan quân đội Syria tại quận al-Hajar al-Aswad và quận Trại tị nạn Yarmouk trong ba ngày qua. Amaq cũng khoe hai xe tăng quân đội Syria bị phá hủy bởi tên lửa chống tăng có điều khiển.

Quân đội Syria và quân tình nguyện Palestine chuẩn bị tro cuộc tiến công toàn diện từ nhiều hướng đánh vào quận Trại tị nạn Yarmouk, sau khi giải phóng hoàn toàn các khu phố phía bắc của quận al-Hajar al-Aswad.

Cuộc tiến công dữ dội của quân đội Syria vào khu phố  Al-Hajar thuộc quận Yarmouk
NT