Không quân Nga, Syria dội mưa bom IS tại chảo lửa Deir Ezzor

VietTimes --- Đêm ngày 04.07.2017, lực lượng không quân Nga, Syria tiến hành hàng loạt các cuộc không kích, tấn công vào các vị trí tập trung quân và co cụm binh lực của IS trên vùng nông thôn phía tây và trong thành phố Deir Ezzor, đánh thiệt hại nặng binh lực của lực lượng khủng bố.
Tướng Issam Zahreddine, chỉ huy lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor
Tướng Issam Zahreddine, chỉ huy lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

Các phi đội không quân Nga và Syria, xuất kích từ từ căn cứ quân sự tỉnh Homs bắt đầu tiến hành chiến dịch không kích vào tối ngày 04.07.2017, đánh phá các vị trí tập trung quân trong các quận Huwayqah, Al-Hamidiyah, Al-Baghiliyah và Al-Janeehah thành phố Deir Ezzor.

Những cuộc không kích dữ dội vào vào thành phố Deir Ezzor đã khiến IS tổn thất nặng nề về sinh lực, hàng chục tay súng khủng bố thiệt mạng, trong đó có nhiều chiến binh nước ngoài.

Sau đợt tập kích dữ dội trong thành phố Deir Ezzor, lực lượng không quân Nga và Syria chuyển hướng sang không kích dãy núi chiến lược Thardeh, diệt và làm bị thương hàng chục phần tử khủng bố.

Phối hợp với cuộc không kích dồn dập trên dãy núi Thardeh, lực lượng lữ đoàn 137 thuộc sư đoàn dự bị số 17 tập kích vào một đoàn xe IS, cơ động qua quận Al-Baghiliyah.

Các binh sĩ quân đội Syria, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển phá hủy một xe cơ giới, tiêu diệt tại chỗ 3 tay súng khủng bố.

Quân đội Syria tiếp tục đánh trả các cuộc tấn công của IS trên hướng vòng xoáy bùng binh Panorama, khu vực nghĩa trang thành phố, khu vực phía đông nam căn cứ sân bay quân sự Deir Ezzor và ngoại vi căn cứ quân sự lữ đoàn cơ giới 137. Bất chấp những cuộc tấn công liên tiếp diễn ra, các đơn vị quân đội Syria vẫn giữ vững trận địa, bảo vệ được chiến tuyến phòng ngự các địa bàn then chốt trong khu vực phòng thủ. 
Quân đội Syria tiếp tục đẩy lui các cuộc tấn công của IS trên chiến trường Deir Ezzor
NT