Không quân Nga oanh kích, sắp dứt điểm phiến quân Aleppo

VietTimes -- Không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích trên vùng ngoại ô phía tây nam thành phố Aleppo đêm ngày 27.12.2016, sau thời gian dài không tập kích vào lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm đối phó với tình hình nhân đạo diễn ra trong cuộc tấn công của quân đội Syria đánh vào các quận phía đông thành phố.
Không quân Nga không kích trên vùng nông thôn Aleppo
Không quân Nga không kích trên vùng nông thôn Aleppo

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, không quân Nga thực hiện hơn 10 cuộc không kích trong đêm, tập kích vào trận địa phòng ngự của Jaysh Al-Fateh (Quân đội chinh phục) trong khu vực quận ngoại ô Rashiddeen-4.

Các mục tiêu bị không quân Nga tấn công nằm trong các làng Khan al-Assal, Al-Atareb, Kafr Naha, Kafr Dael, Al-Qassimiyah và Dart Izzat trên vùng nông thôn miền tây Aleppo.

Các cuộc không kích của Nga được tiến hành nhằm gia tăng sức ép đối với lực lượng Hồi giáo cực đoan, chỉ 24 giờ sau khi quân đội Syria đưa ra yêu cầu cuối cùng, từ bỏ quận ngoại ô Rashiddeen-4. Cho đến thời điểm này, lực lượng chiến binh thánh chiến vẫn không lùi bước. Với bản chất ngoan cố của lực lượng chiến binh thánh chiến, cuộc tấn công chắc chắn sẽ phải bắt đầu sau vài ngày nữa.

Jaysh Al-Fateh có 48 giờ còn lại để đầu hàng giao nộp quận Rashiddeen-4 hoặc quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện bắt đầu tấn công.

NT