Không quân Nga dồn dập trút sấm sét xuống phiến quân đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 14.01.2017, lúc 1:00 (giờ Damascus), một phi đội không quân Nga xuất kích từ căn cứ không quân Hmeymim trên vùng nông thôn miền nam Latakia hướng về vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo, dồn dập tiến hành các cuộc không kích đánh vào các vị trí của lực lượng khủng bố IS.

Một chiếc Su-24 đang không kích ở Syria

Một chiếc Su-24 đang không kích ở Syria

Phi đội máy bay ném bom chiến trường Su-24 và Su-25 dồn dập tấn công tuyến phòng thủ của IS trên hướng Nam thành phố Al-Bab, tấn công vào các trận địa và địa điểm trú quân của IS dọc theo tuyến đường dẫn từ làng Aran đến thành phố.

Theo một nguồn tin quân sự ở Aleppo cung cấp cho Al-Masdar News, không quân Nga thực hiện hàng chục cuộc không kích trên vùng ngoại ô thành phố Al-Bab, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn chiến binh khủng bố, đang trong trận địa phòng ngự cửa ngõ phía nam thành phố.

Trên hướng đông nam thành phố Al-Bab, một tốp máy bay không quân Nga liên tiếp tiến hành các cuộc không kích trên khu vực giữa cao nguyên Maskanah và cao nguyên Deir Hafer.

Không quân Nga thông báo đã tiến hành ít nhất khoảng 30 cuộc không kích dọc theo tuyến đường tiếp vận của IS từ tỉnh Al-Raqqa đến cao nguyên Deir Hafer phía đông thành phố Aleppo.

Hiện nay, quân đội Syria đã tập trung một cụm binh lực ở khu vực phía đông thành phố Aleppo, dự kiến triển khai cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, đánh vào Deir Hafer, thành trì vững chắc của IS trong tỉnh.

NT