Không quân Nga dội lửa, “Hổ Syria” tấn chiếm cứ điểm phiến quân ở Hama

VietTimes -- Ngày 22.04.2017, quân đội Syria phối hợp với Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiếp tục chiến dịch tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía bắc Hama, tấn công vào ngôi làng nhỏ Madajin gần thị trấn Taybat Al-Imam.
Những địa điểm lực lượng Tiger giải phóng trong ngày
Những địa điểm lực lượng Tiger giải phóng trong ngày

Dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria tiến công từ thị trấn Taybat Al-Imam lên những ngọn đồi lớn Tal 'Aqab và Tal Al-Muntar, giao chiến ác liệt với một lực lượng chiến binh đông đảo của Hay'at Tahrir Al-Sham.

Sau ba giờ liên tục chiến đấu trên những quả đồi này ở miền bắc Hama, lực lượng Tiger và các đơn vị liên kết phối hợp chiếm được các cao điểm Tal 'Aqab, Tal Al-Muntar, trạm kiểm soát Madajin, trại Al-Samam và một ngôi làng liền kề cùng trạm kiểm soát gần đó từ các tay súng thánh chiến.

Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF, quân tình nguyện đang hình thành thế trận tấn công thị trấn Halfaya, đây là cuộc tấn công đã chờ đợi từ lâu và cũng là trận đánh mà các đơn vị vũ trang muốn kết thúc để bảo vệ vững chắc thị trấn Kito giáo trước nguy cơ bị thảm sát bởi lực lượng thánh chiến. Trong thời điểm này, không quân Nga đang tiếp tục dội lửa vào phiến quân trên tuyến phòng thủ thị trấn. 

NT