Không quân Nga dội bom nhiệt áp hủy diệt phiến quân Syria

VietTimes -- Ngày 29.10.2017, lực lượng không quân Nga tiến hành cuộc không kích dữ dội trên không phận phía đông bắc tỉnh Hama, yểm trợ cho chiến dịch tấn công của các lực lượng vũ trang Syria trên chiến trường này.

Anh chụp vụ sử dụng bom nhiệt áp chống Al-Qaeda Syria trên chiến trường Hama của truyền thông "đối lập" Syria

Anh chụp vụ sử dụng bom nhiệt áp chống Al-Qaeda Syria trên chiến trường Hama của truyền thông "đối lập" Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, không quân Nga đã sử dụng bom nhiệt áp tấn công các tay súng thuộc tổ chức Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS - Al-Qaeda Syria) trên chiến tuyến của làng al-Masloukhiyyeh và al-Samaqiyyeh.

Lực lượng không quân Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội, chi viện hỏa lực cho các đơn vị quân đội Syria tấn công trên vùng đông bắc Hama, đánh phá dữ dội các khu vực tập trung binh lực, trung tâm chỉ huy điều hành tác chiến của HTS.

Mặc dù tốc độ tiến công của quân đội Syria trên hướng đông bắc Hama rất chậm, các đơn vị vũ trang Syria cũng giải phóng được 5 thị trấn và làng mạc trên vùng đông bắc Hama kể từ khi bắt đầu chiến dịch tấn công cách đây một tuần.

Một trong những lực lượng vũ trang thiện chiến của quân đội Syria được điều chuyển đến chiến trường đông bắc Hama, tham gia vào chiến dịch tấn công các nhóm thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra).

Lữ đoàn Lá chắn Qalamoun là lực lượng quân tình nguyện thuộc sư đoàn 3, bao gồm các binh sĩ đã quá tuổi phục vụ quân đội, có trình độ và kinh nghiệm tác chiến tôt.

Lữ đoàn Lá chắn Qalamoun là đơn vị quân tình nguyện, tham gia nhiều trận chiến chống IS và các nhóm chiến binh khác trên khắp đất nước Syria khá thành công. Được các cố vấn quân sự Nga trực tiếp huấn luyện, Lá chắn Qalamoun quyết liệt trong phòng ngự và luôn có năng lực tấn công mạnh.

Chiến thắng gần đây nhất của Lữ đoàn Lá chắn Qalamoun là chiến dịch tiêu diệt IS trên miền đông Hama. Tại đây lữ đoàn, phối hợp với lực lượng sư đoàn cơ giới số 4 đã tiêu diệt hoàn toàn hệ thống phòng thủ của IS xung quanh thị trấn 'Uqayribat, giải phóng hoàn toàn vùng lãnh thổ bán sa mạc phía đông tỉnh Homs và Hama. 

Lực lượng Lữ đoàn Lá chắn Qalamoun triển khai tiến công trên vùng đông bắc tỉnh Hama - video truyền thông Lá chắn Qalamoun
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm