Không quân Nga càn quét, “Hổ Syria” phá vỡ vòng vây IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 03.09.2017, South Front dẫn nguồn tin chiến trường cho biết, các đơn vị Lực lượng Tiger quân đội Syria đã tiếp cận đến chiến tuyến của lữ đoàn cơ giới số 137 thuộc sư đoàn dự bị số 7 phía tây thành phố Deir Ezzor. Phòng tuyến bao vây kéo dài 3 năm của IS hoàn toàn bị phá vỡ. 

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, đột phá vòng vây của IS quanh thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, đột phá vòng vây của IS quanh thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Quân đội Syria chưa chính thức thông báo chọc thủng phòng tuyến bao vây thành phố Deir Ezzor. Nhưng truyền thông quân đội Syria công bố video, ghi lại cuộc tấn công phá vây của quân đội Syria, đánh vào thành phố Deir Ezzor. Không có thông tin về khu vực mà quân đội Syria đã chọc thủng vòng vây.

Một video trực tuyến ghi lại cảnh người dân và binh lính Syria reo mừng tại thành phố Deir Ezzor. Một chiếc xe của quân đội Syria thông báo cho người dân, vòng vây của IS đã bị đập tan.

Nhiều nguồn tin địa phương từ Deir Ezzor cho biết giao chiến đang diễn ra dữ dội giữa quân đội Syria và IS đang diễn ra trên tất cả các hướng thuộc Deir Ezzor. Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS không đưa ra bất cứ thông tin nào về cuộc chiến Deir Ezzor.

Nếu thực sự vòng vây của IS bị chọc thủng, lực lượng Tiger sẽ phối hợp với các đơn vị phòng thủ Deir Ezzor giải phóng hoàn toàn thành phố, trong đó có khu vực nghĩa trang Deir Ezzor, đảo Sakar và vòng vây xung quanh căn cứ quân sự chiến lược thành phố.

Quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, đột phá vòng vây IS quanh thành phố Deir Ezzor - video quân đội Syria
Xe quân sự thông báo vòng vây quanh thành phố Deir Ezzor đã bị quân đội Syria đập tan
NT