Không quân Hải quân chiến lược Nga lại dội lửa xuống IS

Theo thông cáo báo chí Bộ Quốc phòng Nga. Thực hiên chỉ lệnh của Tổng thống V.Putin, từ 05.12.2015, không quân Nga tăng cường không kích các tổ chức khủng bố trên lãnh thổ Syria. Lực lượng không quân tầm xa Nga tiếp tục tiến hành đợt tấn công đường không quy mô lớn trên không và trên biển. 

Không quân Hải quân chiến lược Nga lại dội lửa xuống IS

Các máy bay ném bom phản lực Nga Tu-22M3 xuất phát từ sân bay Mozdok, máy bay ném bom xuất phát từ căn cứ sân bay quân sự Hmeymim và tàu ngầm từ vùng nước Địa Trung Hải triển khai đợt tấn công tiếp theo dữ dội vào các mục tiêu của các tổ chức khủng bô trên lãnh thổ Syria.

Phi đoàn máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 từ căn cứ sân bay Mozdok đã tiến hành 60 lần xuất kích, tấn công 13 mục tiêu của lực lượng khủng bố ở Raqqa và Deir ez-Zor.

Cụm không quân viễn chinh chiến thuật tại căn cứ sân bay Hmeymin tiến hành 238 lần xuất kích, không kích 699 mục tiêu của kẻ thù.

Trong quá trình tiến hành không kích, các máy bay tiêm kích Su-30 thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và trực sẵn sàng chiến đấu trên không.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, tất cả các máy bay chiến đấu của không quân Nga quay trở về căn cứ an toàn.

Trong 4 ngày liên tiếp, không quân Nga đã giáng xuống các tổ chức khủng bố 1920 quả bom các loại.

Theo thông tin từ Bộ quốc phòng Nga, đã tiêu diệt 70 sỏ chỉ huy chiến trường, 21 cơ sở đào tạo huấn luyện chiến binh, 6 nhà máy sản xuất đạn dược, vật liệu nổ, 43 kho vũ khí và trang thiết bị chiến tranh, 6 khu công nghiệp lưu trữ và chế hóa dầu, và nhiều mục tiêu khác.

Đợt không kích quy mô lớn có mục đích tạo điều kiện cho các hoạt động chiến đấu tấn công của quân đội Syria, phối kết hợp với các lực lượng vũ trang khác trong các tỉnh và khu vực Aleppo, Idlib, vùng núi Latakia và Palmyra. 

Không quân Nga không kích quy mô lớn vào các mục tiêu IS

Tàu ngầm Nga tấn công tên lửa hành trình vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố IS trên lãnh thổ Syria

Theo QPAN