Khoảng 40 tay súng ISIS, Nusra thiệt mạng tại trại Yarmouk

VietTimes -- Cuộc giao tranh dữ dội tại trại tị nạn Yarmouk ở phía nam Damascus vẫn tiếp tục giữa lực lượng IS) và nhóm chiến binh Jabhat Al-Nusra (Al Qaeda Syria) khiến  số lượng các chiến binh Jihad tử trận trong trận chiến gia tăng theo cấp số nhân.

Khoảng 40 tay súng ISIS, Nusra thiệt mạng tại trại Yarmouk

Đối với Jabhat Al-Nusra, trước ý đồ thôn tính Trại di tản Yarmouk và lực lượng chiến binh thánh chiến đã không còn đường lùi khi lực lượng Hồi giáo cực đoan triển khai cuộc tấn công quy mô lớn đánh chiếm đường phố Jounieh và bùng binh Palestine thuộc khu vực phía nam của huyện.

Ngày 14.04.2016, tình hình chiến sự không sáng sủa hơn với Jabhat Al-Nusra, IS ồ ạt tấn công vào phố Jounieh với hàng trăm chiến binh.

Theo thông tin công khai của cả hai bên, các chiến binh thánh chiến tử vong ở quận Trại Yarmouk đã vượt qua 40 người bao gồm cả IS và Jabhat Al-Nusra.

Đến thời điểm này, IS vẫn kiểm soát được khoảng 90-95% quận Trại Yarmouk. Nhưng Jabhat Al-Nusra vẫn nỗ lực duy trì quyền kiểm soát bùng binh Palestine dọc theo trục đường Yarmouk-Tadamon.

NT