IS “xơi tái” xe tăng Đức trên chiến trường Syria: Hạ nhục ông lớn

VietTimes -- Các xe tăng khét tiếng của Đức Leopard 2A4 không chịu nổi thử thách chiến sự: gần thành phố al-Bab của Syria quân IS đã đạt kết quả loại khỏi vòng chiến đấu 10 cỗ xe quân sự thuộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, báo Đức Die Welt thừa nhận.

Xe tăng Leopard của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị phiến quân IS chiếm giữ

Xe tăng Leopard của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị phiến quân IS chiếm giữ

Tờ Die Welt cho rằng nguyên nhân của thất bại này có thể là thực trạng thiếu kinh nghiệm của các tổ lái Thổ Nhĩ Kỳ hoặc lỗi sai của ban chỉ huy quân sự Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tờ báo nhận xét, bọn khủng bố tấn công vào xe tăng Leopard với sự hiểu biết rõ ràng là bộ phận nào của cỗ máy chiến tranh sơ hở hơn cả trước tên lửa chống tăng: xe tăng được thiết kế cho cuộc đối đầu trên mặt trận, trong khi phía sau xe bọc thép không đủ.

Ngoài ra, một số chuyên gia tuyên bố rằng cỗ xe chiến đấu 60 tấn đơn giản là không thích hợp cho những trận đánh đường phố. Chẳng hạn, với các cỗ xe tăng Leopard quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tháo bỏ khối bảo vệ năng động bổ sung bởi trong đặc thù thành phố nói chung binh sĩ có thể bị thiệt hại vì bộ phận kích nổ này.

Đồng thời các nhà quan sát cũng nhấn mạnh rằng các chuyên gia kỹ thuật quân sự Đức liên tục làm việc sửa đổi Leopard và các lỗi thiết kế hiện tại sẽ được khắc phục trong các mô hình sau.Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.