IS tháo lui khỏi một số làng trước sức ép của SDF

VietTimes -- Sáng ngày 08.06.2016, IS rút khỏi một số ngôi làng ở miền Bắc Aleppo sau các cuộc tấn công hỏa lực ngày càng tăng của lực lượng dân quân người Kurd phía đông Aleppo gần thành phố Manbij.
IS tháo lui khỏi một số làng trước sức ép của SDF

Ngay lập tức, lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Mujahideen cướp lại quyền kiểm soát các làng Kaljibrin, Kafr Kalbin, Niyarah Naddah. Cuộc bao vây của IS quanh thành phố Mare đã rãn ra, tạo cho không gian tự do cần thiết cho lực lượng nổi dậy gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã tiến vào một khu phố phía bắc thành phố Manbij vào sáng sớm ngày 08.05 nhưng rút lui ngay sau khi các chiến binh người Kurd rơi vào làn hỏa lực dữ dội và bị tấn công bởi một bom xe (VBIED). Thành phố Manbij vẫn đang bị IS chiếm đóng, nhưng Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd làm nòng cốt và dưới sự hậu thuẫn của Mỹ có thể tấn công bất cứ lúc nào.

Một điều khá kỳ lạ là Lực lượng Dân chủ Syria giải phóng rất dễ dàng các làng xung quanh thành phố Manbij và không có thông tin gì nhiều về thương vong của các bên tham chiến, một điều khá lạ từ lực lượng dân quân người Kurd

Tuy nhiên, các chiến binh SDF tiếp tục truy quét IS trong các làng xung quanh Manbij hình thành thế bao vây thành phố của IS từ hướng đông, hướng bắc và nam.

Khoảng 80 ngôi làng đã thuộc về quyền kiểm soát của SDF kể từ khi Lực lượng Dân chủ Syria triển khai tấn công vào Manbij gần một tuần trước đây. Ngược trở lại, trên hướng tấn công của quân đội Syria (SAA) miền Tây Raqqa, IS chống trả quyết liệt trong trận chiến này.

QA