IS sử dụng khí độc thần kinh tấn công quân đội Syria ở Raqqa

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan IS đã bất ngờ buộc quân đội Syria rút lui khỏi khu vực tây nam Raqqa sau khi tấn công các trận địa của quân đội Syria bằng tên lửa tự chế chứa chứa khí độc thần kinh,  một phóng viên chiến trường của Al Masdar News cho biết.

Pháo phản lực Grad trên chiến trường Syria

Pháo phản lực Grad trên chiến trường Syria

Các lực lượng vũ trang Syria rút lui khỏi khu vực đã giải phóng được trong một chiến dịch quân sự ba tuần nhằm tái chiếm căn cứ địa vững chắc của IS thuộc tỉnh al-Raqqa, khiến truyền thông xã hội đặt nhiều nghi vấn về tính hiệu quả của cuộc tấn công.

Một phóng viên hiện trường theo dõi cuộc tấn công cho biết, quân đội Syria đã buộc phải rút lui sau khi bị tấn công với tên lửa tự chế chứa đầy khí độc thần kinh. Hàng chục binh sĩ Syria bị thương trong vụ tấn công.

Quân đội Syria đã tiến đến khoảng cách 12km phía nam căn cứ không quân Tabqa trước khi lực lượng chiến binh IS bất ngờ huy động một lực lượng lớn triển khai cuộc phản công trên diện rộng, buộc quân đội Syria phải rút lui.

Tất cả các lực lượng quân đội Syria tham gia cuộc tấn công vào tỉnh Raqqa hiện đang tập trung tại Athrya (gần 100 km về phía đông bắc cHama). Không rõ ràng liệu các lực lượng sẽ thực hiện cuộc tấn công tiếp theo hoặc chuyển hướng lại chiến trường khác.

Lực lượng vũ trang quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường tỉnh Raqqa hướng tới sân bay quân sự Tabqqa

  NT