IS phản kích tại Raqqa, Mỹ không kích hàng trăm lần yểm trợ người Kurd

VietTimes -- South Front dẫn nguồn tin truyền thông “đối lập” Syria cho biết, IS bất ngờ tiến hành cuộc phản công trong thành phố Raqqa, tái chiếm lại tòa nhà Ngân hàng máu, công viên al-Rasheed, trường trung học al-Rasheed và một số địa bàn khác xung quanh bệnh viện quốc gia ở trung tâm thành phố.

Lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường Raqqa - ảnh South Front

Lực lượng dân quân người Kurd trên chiến trường Raqqa - ảnh South Front

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông IS tuyên bố bắt tù binh 2 binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại quận al-Nahdah thuộc trung tâm Raqqa. Trong trận chiến IS phá hủy một xe ủi và một xe Humvee của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại quận al-Nahdah ngày 04.10,2017.

Truyền thông lực lượng dân quân người Kurd, đơn vị chủ lực của SDF cho biết phát hiện một nhà máy sản xuất đạn súng cối của IS trong quận al-Nahdah trong thời gian tấn công. Truyền thông lực lượng “đối lập” cho biết, không quân Mỹ tích cực yểm trợ lực lượng SDF tấn công, tiến hành hơn 90 cuộc không kích vào các vị trí của IS trong thành phố Raqqa 48 giờ qua.

Trên vùng nông thôn phía nam tỉnh al-Hasakah, SDF tuyên bố đẩy lùi một cuộc tấn công của IS vào làng Juwayf gần thị trấn Markada. Binh sĩ SDF phá hủy một xe đánh bom tự sát VBIED của IS trong trận đánh.

Giao chiến tiếp tục diễn ra tại thị trấn al-Kasrah, phía tây bắc vùng nông thôn Deir Ezzor, quanh thị trấn al-Suwar trên vùng nông thôn phía bắc thành phố Deir Ezzor.

Lực lượng SDF liên tục tăng cường binh lực vào thành phố Deir Ezzor hơn thành phố Raqqa. Các nguồn tin người Kurd xác nhận rằng SDF cơ động di chuyển nhiều đơn vị từ thành phố Raqqa tới tới chiến trường Deir Ezzor.

Ngày 03 và 04.10, không quân lực lượng Liên minh do Mỹ dẫn đầu  tiến hành 113 cuộc tấn công vào lực lượng khủng bố IS ở Syria và Iraq, theo nguồn tin đăng tải trên trang web chiến dịch “Nhổ tận gốc” (Operation Inherent Resolve).

Tại Syria, không quân Liên minh quân sự tập kích hỏa lực các tay súng IS gần Raqqah, Abu Kamal và Dayr Az Zawr. Các máy bay chiến đấu Mỹ phá hủy một số xe đánh bom tự sát VBIED, các sở chỉ huy và điều hành tác chiến, kho xăng dầu của IS, các xe bồn chở dầu của IS và các nhóm chiến binh tấn công của IS.

Tại Iraq, không quân Liên minh dội bom tấn công các mục tiêu IS gần làng Al Asad, Al Qaim, Huwijah và Rawah. Một số trụ sở IS, các tòa nhà đang bị IS chiếm giữ, các nhóm chiến binh, nhà máy chế tạo xe đánh bom tự sát VBIED, các kho vũ khí đạn dược, xuồng cao tốc, bồn chứa dầu và các khu vực có gài đặt mìn và vũ khí nổ tự chế bị không quân Mỹ phá hủy.

IS phản kích tại Raqqa, Mỹ không kích hàng trăm lần yểm trợ người Kurd ảnh 1
IS phản kích tại Raqqa, Mỹ không kích hàng trăm lần yểm trợ người Kurd ảnh 2
IS phản kích tại Raqqa, Mỹ không kích hàng trăm lần yểm trợ người Kurd ảnh 3 Nhà máy sản xuất đạn súng cối của IS ở Raqqa - ảnh South Front

NT

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.