IS điên cuồng tử thủ, quân Syria giáng đòn tiêu diệt ở Homs, Hama

VietTimes -- Ngày 22.09.2017, giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra giữa quân đội Syria và IS trên vùng sa mạc miền đông Hama mặc dù có những thông tin cho rằng, IS quyết định đầu hàng, giao nộp khu vực bị bao vây để có thể đưa thân nhân, gia đình về Deir Ezzor và di chuyển sang Iraq.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía đông Hama - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía đông Hama - ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, truy quét tiêu diệt các tay súng khủng bố trong vòng vây trên sa mạc miền trung Syria.

Các đơn vị tấn công chủ lực của sư đoàn 5 và sư đoàn 18 tổ chức đánh vào chiến tuyến của IS tại thị trấn Mushayrifah Al-Shamaliyah, giao chiến ác liệt với các tay súng khủng bố ngoan cố ở thị trấn.

Vài giờ sau cuộc đọ súng gay gắt, do vượt trội hơn nhiều lần về hỏa lực, quân đội Syria chọc thủng chiến tuyến của IS, giải phóng thị trấn Mushayrifah Al-Shamaliyah.Trước đó, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đã giải phóng làng Al-Mazbal và Mas'adah.

IS điên cuồng tử thủ, quân Syria giáng đòn tiêu diệt ở Homs, Hama ảnh 1
IS điên cuồng tử thủ, quân Syria giáng đòn tiêu diệt ở Homs, Hama ảnh 2Quân đội Syria giải phóng thị trấn Mushayrifah Al-Shamaliyah - ảnh South Front

Sau cuộc tấn công này, quân đội Syria hướng mũi nhọn tiến công về khu định cư Al-Salihiyah, thuộc quận Jubb Al-Jarrah trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

Ngày 22.09.2017, nhiều nguồn tin khẳng định, nhóm khủng bố bị bao vây quyết định đầu hàng, giao nộp địa bàn và được chính quyền Syria cho phép đưa người thân rút lui về tỉnh Deir Ezzor. Nhưng có lẽ nhiều tay súng khủng bố, trong đó có những chiến binh người nước ngoài quyết chống trả đến cùng.

Đây cũng không phải là chuyện lạ vì lực lượng khủng bố thường xuyên trở mặt trong bất cứ cuộc đàm phán hòa bình nào ở Syria, IS cũng không ngoại lệ.

NT