IS đánh chiếm thêm 2 ngôi làng của SDF ở đông bắc Aleppo

VietTimes -- Cuối buổi chiều, IS tấn công đánh chiếm được làng Shaqal Kabir và Muayshirah sau trận chiến ác liệt với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở đông bắc Aleppo. 

IS đánh chiếm thêm 2 ngôi làng của SDF ở đông bắc Aleppo

Cuộc tấn công diễn ra sau khi bốn làng khác cũng bị IS đánh chiếm ngày 12.06.2016. Shaqal Kabir và Muayshirah nằm ở phía tây của thành phố Manbij. Những ngôi làng này có thể đã bị lực lượng IS, tái triển khai từ mặt trận Azaz, trên khu vực phía tây của lực lượng nổi dậy.

Cuộc tấn công của IS vào các ngôi làng này có mục đích làm chậm lại chiến dịch của SDF tấn chiếm Manbij, một trong số ít các thành phố vẫn nằm dưới ách chiếm đóng của IS trên khu tự trị Aleppo.

Trên lý thuyết, nếu bị bao vây, cấm vận và bị không kích dồn dập của Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, lực lượng IS đến thời điểm này phải tan vỡ. Nhưng tổ chức này bằng cách nào đó vẫn có thể nhận được nguồn viện trợ, vũ khí trang bị, xe bán tải và tiếp tục đánh trả cả lực lượng SDF và quân đội Syria. Rõ ràng nếu tuyến biên giới  Syria với các nước khác không bị đóng, cuộc chiến chống IS có thể tiếp tục kéo dài.

NT