IS đánh chiếm quân Trại Yarmouk, đe dọa tấn công Damascus

VietTimes -- Một năm trước khi đánh vào trại Yarmouk, IS đã chiếm được các tòa nhà dọc theo Đường 15 và Al-Jannah trong quận chiến lược này ở miền Nam Damascus.

IS đánh chiếm quân Trại Yarmouk, đe dọa tấn công Damascus

Theo thông tin từ địa phương, nhóm Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) nhanh chóng đầu hàng những kẻ khủng bố IS tại hầu hết các khu phố do chúng kiểm soát ở Yarmouk và huyện Trại Palestine sau cuộc chiến ngắn ngủi trong tuần qua.

Giành được Trại Yarmouk, IS có thể đe dọa tấn công vào các quân trung tâm  Al-Midan và Al-Zahira thuộc thủ đô Damascus.

May mắn là có một lực lượng lớn quân đội Syria và Quân đội Giải phóng Palestine (PLA) đang phòng thủ ở các quân nói trên, cùng với quận Al-Tadamon và Al-Qadam.

Một nhóm nhỏ IS thời gian trước đã rời Quận Trại Yarmouk một thỏa thuận ngừng bắn ba bên được đưa ra giữa nhóm Hồi giáo cực đoan, chính quyền Syria, IS.

Các lực lượng vũ trang Syria đã rời quận Trại Yarmouk như một phần của thỏa thuận ngừng bắn và cho phép những kẻ khủng bố IS được chuyển về Al-Raqqa. Nhưng lực lượng khủng bố IS không tuân thủ lệnh này và đánh chiếm toàn bộ quận.

Trong tình huống chiến sự căng thẳng, hai nhóm khủng bố Al Qaeda Syria và IS có thể vất bỏ bất đồng đề liên minh chống lại quân đội Syria, đây là một vấn đề mà quân dội Syria buộc phải dự kiến để chiến đấu hiệu quả chống chủ nghĩa khủng bố. QA