Hơn 80 phiến quân IS mất mạng trong cuộc phản kích tại Homs (video)

VietTimes -- Sau khi quân đội Syria giải phóng thị trấn Al-Sukhnah, IS tập trung binh lực tiến hành phản công đánh vào khu vực mà các thủ lĩnh IS cho rằng, đây là điểm yếu của chiến tuyến quân đội Syria trên sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Các mũi tiến công của IS đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs - bản đồ minh họa @Globaleventmap

Các mũi tiến công của IS đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs - bản đồ minh họa @Globaleventmap

Ngày 08.07.2017, IS tổ chức cuộc phản công đánh vào các lực lượng vũ trang Syria trong và xung quanh khu vực làng Hamimah, Trạm bơm T2 nhằm mục đích bao vây phong tỏa các đơn vị quân đội Syria trên tuyến chiến đấu đầu tiên, cắt đường tiếp vận của các lực lượng vũ trang Syria trong thị trấn al-Sukhnah.

Sử dụng chiến thuật cũ, IS tổ chức tập kích bằng 1 xe đánh bom tự sát VBIED, được yểm trợ bằng hỏa lực ác liệt từ nhiều phía đánh vào quân đội Syria.

Vụ tấn công tự sát bằng xe VBIED thành công, khiến một số binh sĩ cùng một sĩ quan cao cấp thiệt mạng. Theo nguồn tin mạng xã hội ủng hộ thánh chiến, thương vong từ phía quân đội Syria là 7 binh sĩ và một sĩ quan.

Ngay sau cuộc tấn công VBIED, các đơn vị quân đội Syria nhanh chóng củng cố lại hệ thống phòng ngự, đánh trả quyết liệt các đòn tấn công tiếp theo của IS.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên chiến trường tỉnh Homs cho biết, do binh lực IS điều động cho cuộc tấn công trên hướng này không lớn, trong khi hỏa lực yểm trợ của quân đội Syria quá mạnh, nên các mũi tiến công này của IS không đạt kết quả. Quân đội Syria đẩy lùi các đợt tiến công, tiêu diệt hàng chục tay súng IS, chiếm 8 xe và 3 xe tải trang bị, cũng như tiêu diệt một số loại xe khác.

Theo thống kê của quân đội Syria, hơn 80 tay súng khủng bố, có nhiều tay súng nước nước ngoài bị tiêu diệt. Quân đội Syria mất 22 chiến sĩ trong trận chiến.

Cuộc phản công bất thành của IS trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs được tổ chức, khi có một số lượng lớn các tay súng IS tiếp viện từ phía đông tỉnh Hama được điều đến tăng cường cho cuộc tấn công.

Trong điều kiện quân đội Syria ngày càng mạnh hơn về vũ khí trang bị và tinh thần chiến đấu, cuộc phản kích của IS là một nỗ lực không cân xứng trong điều kiện bất lợi khi phải tiến công trên vùng sa mạc, nơi không quân Syria có lợi thế gần như tuyệt đối.

Sau cuộc tấn công bất thành này, nhiều khả năng IS sẽ thu binh lực về gần khu vực thành phố Deir Ezzor, tiếp tục tử chiến và tìm kiếm một sự ủng hộ từ phía các thế lực “đối lập” đang chống lại chính quyền Syria. 

Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs trên tuyến biên giới Iraq - Syria, hơn 80 tay súng IS bị diệt, hàng chục xe cơ giới chiến đấu bị thu giữ - video Truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm