Học viện Kỹ thuật Mật mã giành giải Nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đội KCSCxP của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã giành giải Nhất cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022, sau khi xuất sắc vượt lên 170 đội của nhiều nước tham gia cuộc thi.
Đại diện Cục An toàn thông tin trao giải nhất vòng Chung kết Cuộc thi.
Đại diện Cục An toàn thông tin trao giải nhất vòng Chung kết Cuộc thi.

Vòng Chung kết Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF 2022 diễn ra trong vòng 8 tiếng liên tiếp, từ 8h đến 16h ngày 18/12/2022 tại Trường Đại học Duy Tân.

Cùng với các đội của Việt Nam, Vòng Chung kết còn có sự tham dự của các đội chơi đến từ Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ,…

Sau 8 giờ thi đấu, giải Nhất được trao cho đội KCSCxP của Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở phía Bắc, giải Nhì và giải Ba được trao cho 2 đội cùng của Việt Nam là u0K++ của Vuver Accessories (Hà Nội) và purf3ct đến từ Trung tâm An ninh mạng CNSC thuộc Trường Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF đã thành công tốt đẹp và trở thành sân chơi toàn cầu dành cho tất cả các thí sinh trên khắp thế giới đam mê lĩnh vực an toàn thông tin giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau để phát triển lĩnh vực an toàn thông tin mạng, chung tay xây dựng không gian mạng Việt Nam an toàn, lành mạnh hơn.

Một số đội nước ngoài tham gia Cuộc thi

Một số đội nước ngoài tham gia Cuộc thi

Năm 2022, có tổng cộng 170 đội trên khắp thế giới đăng ký tham gia thi và qua vòng loại đã chọn ra được 10 đội xuất sắc nhất dự Vòng Chung kết.

Trong bối cảnh không gian mạng được xác định là tương lai thịnh vượng của Việt Nam với Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, việc bảo đảm an toàn không gian mạng chính là xây đắp cho tương lai, để bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng, tạo đà cho sự bứt phá tiềm ẩn cho kinh tế số, xã hội số.

Để làm được điều này, vai trò của an toàn thông tin đặc biệt quan trọng, là điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho nền kinh tế, xã hội số vận hành, phát triển.

Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế diễn ra thường niên sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quốc gia, phục vụ công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng toàn quốc.

Với sự đồng hành của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, Cuộc thi An toàn thông tin quốc tế ISITDTU CTF do Trường Đại học Duy Tân tổ chức được kỳ vọng sẽ ngày càng phát triển và mở rộng quy mô, để trở thành một trong những Cuộc thi về An toàn thông tin thường niên hàng đầu tại Việt Nam./.