Hỏa lực pháo phản lực BM-21 Grad rực sáng màn đêm

Trên thao trường Chebarkul ở Chelyabinsk, cuộc diễn tập chiến lược "Trung tâm-2015" đang ở giai đoạn cao trào.Lực lượng tham gia tiến hành chiến dịch chống khủng bố trong đêm. Theo kịch bản, khu dân cư đang ngủ yên thì bị lực lượng khủng bố tấn công. 

Cuộc diễn tập chiến lực "Trung tâm-2015"

Cuộc diễn tập chiến lực "Trung tâm-2015"

Các nhóm khủng bố bị chế áp và vô hiệu hóa bằng hỏa lực của pháo phản lực BM-21 Grad.

Ramil Gizlyarov, lữ đoàn trưởng lữ đoàn bộ binh cơ giới Quân khu Trung tâm nói: "Hiện chúng ta đang sử dụng hệ thống điều hành tác chiến các phân đội thuộc quyền bao gồm các trang thiết bị trinh sát. Những trang thiết bị này cho phép quan sát chiến trường ban ngày cũng như ban đêm".

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập chiến lực "Trung tâm-2015", các phân đội hậu cần - kỹ thuật trong khu vực Orenburg nhận 1 nhiệm vụ bất bất ngờ - cung cấp cho các đơn vị nước uống trước khi vào chiến đấu. Nguồn nước ở đây chỉ có một hồ nhỏ. Trên bờ hồ các phân đội hậu cần kỹ thuất đã triển khai các xe công trình xử lý nước di động. Thực tế đây là nhà máy nước trên bánh xe - nước bẩn từ hồ chứa được đưa vào hệ thống lọc, sau khi qua các giai đoạn thanh lọc thu được nước sạch cho binh sĩ trên chiến trường.

 Trong quá trình diễn tập các máy bay không người lái được sử dụng để quan sát, theo dõi chiến trường, trinh sát tình hình địch ta. Các drone có khả năng bay liên tục hai giờ không cần nạp điện, các máy bay này đã phát hiện ra cụm binh lực khủng bố trên thảo nguyên Orenburg được phòng thủ chắc chắn và có hỏa lực mạnh. Khủng bố đã bị tiêu diệt.

Theo QPAN