“Hổ Syria” tung đòn diệt gọn cụm binh lực 800 tay súng IS thiện chiến

VietTimes -- Theo tin từ Bộ quốc phòng Nga, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tiêu diệt gọn một cụm binh lực IS thiện chiến nhất trong một trận đánh kinh hoàng trong thung lũng sông Euphrates.

Tổng quan tình hình chiến trường Homs, Raqqa và Deir Ezzor - bản đồ Masdar News

Tổng quan tình hình chiến trường Homs, Raqqa và Deir Ezzor - bản đồ Masdar News

Theo tuyên bố từ Bộ quốc phòng, sư đoàn Tiger đã điều động một đơn vị thiện chiến nhất, lữ đoàn Shaheen trực tiếp dưới quyền chỉ huy của tướng Suheil al-Hassan triển khai 2 mũi tiến công đánh vào chiến tuyến của IS dưới hỏa lực yểm trợ trực tiếp của trực thăng chiến đấu không quân Nga.

Cuộc tiến công biến thành một trận đánh hủy diệt, hơn 800 tay súng IS, 13 xe tăng, 39 xe bán tải gắn súng máy hạng nặng, 9 khẩu pháo các loại bị phá hủy trong cuộc giao chiến ác liệt chưa từng có trong khu vực làng Ghanem al-Ali gần sông Euphrates.

Ngày 27.08.2017, các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt hoàn toàn cụm binh lực mạnh của IS trong khu vực thung lũng sông Euphrates gần thị trấn Ghanem al-Ali. Các đơn vị quân đội Syria đang nhanh chóng tiến hành cuộc tấn công dọc theo bờ đông sông Euphrates, tiến về hướng thành phố Deir Ezzor. Mục đích cuộc hành quân là rỡ bỏ vòng vây thành phố và tiêu diệt lực lượng IS cuối cùng ở Syria." Bộ quốc phòng Nga cũng cho biết, phá vòng vây xung quanh thành phố Deir Ezzor là ưu tiên hàng đầu trong chiến dịch tiến công tổng lực của quân đội Syria trong giai đoạn này.

“Hổ Syria” tung đòn diệt gọn cụm binh lực 800 tay súng IS thiện chiến ảnh 1 Chiến trường Raqqa tính đến ngày 27.08.2017, lực lượng Tiger đã giành lại hầu hết các địa bàn bị IS đánh chiếm trong cuộc tấn công quy mô lớn cách đây 1 tuần - bản đồ South Front
Phóng sự của ANNA News, con đường gian nan của lực lượng Tiger trong chiến dịch tấn công giải phóng tỉnh Deir Ezzor - video ANNA News

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm