“Hổ Syria” truy diệt IS trong chảo lửa Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục chiến dịch tấn công trong thành phố Deir Ezzor, nỗ lực giải phóng những khu phố còn lại đang bị lực lượng khủng bố IS chiếm giữ. Giao chiến diễn ra ác liêt trong các quận  Al-Hamidiyah và quận Al-Jubeileh, pháo binh Syria sử dụng cả pháo phản lực nhiệt áp TOS-1.

Mũi tiến công chính của lực lượng Tiger đánh vào quận Al-Hamidiyah, nội thị thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Mũi tiến công chính của lực lượng Tiger đánh vào quận Al-Hamidiyah, nội thị thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Các đơn vị lực lượng Tiger, phối hợp với binh sĩ lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa phát triển tấn công từ quận Al-Ummal và Al-Arfi mới được giải phóng về phía quận Al-Hamidiyah, đang bị IS chiếm giữ.

Quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân và pháo binh, chọc thủng tuyến phòng ngự của IS trong quận Al-Hamidiyah, giải phóng một số khu dân cư trong những khu phố bị khủng bố chiếm đóng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đang nỗ lực đột phá từ hai hướng vào quận Al-Hamidiyah, giao chiến ác liệt với các tay súng khủng bố. Nguồn tin từ cái gọi là Đài quan sát Nhân quyền Syria SOHR do phương Tây hậu thuẫn cho biết, chỉ trong 24 giờ qua, hơn 70 người của cả hai bên đã thiệt mạng trong chiến đấu.

“Hổ Syria” truy diệt IS trong chảo lửa Deir Ezzor (video) ảnh 1Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tấn công mãnh liệt vào quận - ảnh South Front
“Hổ Syria” truy diệt IS trong chảo lửa Deir Ezzor (video) ảnh 2Các mũi tiến công then chốt của quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor, ảnh South Front

Cuộc tiến công vào quận Al-Hamidiyah là trận đánh khó khăn nhất trong các trận đánh nội thị thành phố Deir Ezzor do quận này đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan, sau đó là IS chiếm giữ liên tiếp trong 6 năm qua.

Cùng với cuộc tiến công vào quận Al-Hamidiyah, quân đội Syria cũng đã chiếm được một số tòa nhà trong quận Al-Jubeileh, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng khủng bố IS.

Nguồn tin quân sự trong thành phố cho biết, quân đội Syria hy vọng sẽ giành quyền kiểm soát hai quận Al-Jubeileh và Al-Hamidiyah trong 48 giờ tới.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger dồn dập tiến công vào Deir Ezzor - video RT
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm