“Hổ Syria” tiên phong đoạt thêm cứ điểm phiến quân ở Idlib

VietTimes -- Ngày 29.12.2017, sau khi giải phóng thị trấn Abu Dali, lực lượng Tiger tiếp tục tiến công vào một thị trấn trọng điểm trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib, nơi có giao lộ các tuyến đường giao thông dẫn tới thị trấn Khan Sheikhoun, pháo đài lớn của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Các mũi tiến công của lực lượng Tiger trên chiến trường phía nam tỉnh Idlib - ảnh South Front

Các mũi tiến công của lực lượng Tiger trên chiến trường phía nam tỉnh Idlib - ảnh South Front

Theo các nguồn tin mạng xã hội ủng hộ chính quyền Syria, các đơn vị bộ binh cơ giới của Sư đoàn Tiger đã tiến vào giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Hamdaniyah.

Thị trấn Hamdaniyah nằm phía tây nam thị trấn Abu Dali dọc theo đường ranh giới tỉnh Hama-Idlib, đây cũng là một thị trấn cửa mở, có ngã tư giao lộ chiến lược đến các thị trấn quan trọng Morek, Khan Sheikhoun và Al-Latamenah trên vùng ngoại vi tỉnh Idlib.

Theo hướng tiến của lực lượng Tiger, các đơn vị vũ trang Syria đang hướng mũi tiến công về thị trấn Khan Sheikhoun và triển khai mũi nhọn tiến công khác nhằm vào thị trấn chiến lược Morek và Al-Latamenah.

“Hổ Syria” tiên phong đoạt thêm cứ điểm phiến quân ở Idlib ảnh 1
“Hổ Syria” tiên phong đoạt thêm cứ điểm phiến quân ở Idlib ảnh 2 Khoảng 10 thị trấn và làng mạc lực lượng Tiger giải phóng trong ngày 29.12.2017 theo South Front

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm