“Hổ Syria” thần tốc tung quân tái chiếm toàn bộ thung lũng bờ tây Euphrates

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Deir Ezzor cho biết, ngày 16.12.2017 quân đội Syria đánh bật các nhóm chiến binh IS ra khỏi vùng thung lũng sông Euphrates sau một cuộc tấn công nhanh trên hướng đông nam thành phố Deir Ezzor.

Thị trấn al-Ramadi vừa được giải phóng trên thung lũng Euphrates, ảnh South Front

Thị trấn al-Ramadi vừa được giải phóng trên thung lũng Euphrates, ảnh South Front

Một số đơn vị của lực lượng Tiger và Liwaa Al-Quds (lực lượng bán quân sự Palestine) Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) sáng ngày 16.12.2017 triển khai cuộc tấn công quy mô lớn tái giành lại các khu vực đã bị IS tấn chiếm trên vùng nông thôn phía tây thung lũng Euphrates.

Quân đội Syria, Liwa al-Quds và quân tình nguyện Iran đã phát động một cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của IS trên bờ tây sông Euphrates, tấn chiếm thị trấn al-Ramadi phía bắc thành phố al- Bukamal.

Rất nhanh chóng, các đơn vị quân đội Syria dập tắt mọi kháng cự của nhóm IS, có quân số không đông và giành lại được tất cả các địa bàn bị mất, bao gồm cả thị trấn chiến lược Al-Salihiyah.

Chỉ huy trưởng lữ đoàn Liwa al-Quds, có biệt danh là "Murad Fakhri Biqul" tử trận trong cuộc tấn công. Một số binh sĩ khác của lực lượng Liwa al-Quds thương vong trong cuộc chiến dữ dội với IS.

Sau khi giành lại toàn bộ khu vực phía tây thung lũng sông Euphrates, các đơn vị Tiger bàn giao khu vực phòng ngự cho sư đoàn dự bị số 17, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, lực lượng Al-Ridah và Hezbollah.

Quân đội Syria hiện đang bao vây IS trên vùng sa mạc rộng lớn (khoảng 5.500 km2) nằm giữa tỉnh Deir Ezzor và tỉnh Homs.

“Hổ Syria” thần tốc tung quân tái chiếm toàn bộ thung lũng bờ tây Euphrates ảnh 1 Các mũi tiến công của quân đội Syria, giải phóng những phần còn lại trên thung lũng Euphrates - Deir Ezzor - ảnh South Front

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm