“Hổ Syria” sắp tung đòn đánh chiếm thị trấn chiến lược ở Idlib

VietTimes -- Sau khi quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược Abu Duhur ngày 29.01.2018, lực lượng Tiger hướng mũi nhọn tiến công đến một thành phố quan trọng khác – một thị trấn rộng lớn hơn trong kế hoạch tiến công mới trên vùng nông thôn tỉnh Idlib.
Hướng tấn công của lực lượng Tiger sau khi giải phóng thị trấn Abu Al-Duhur - ảnh Masdar News
Hướng tấn công của lực lượng Tiger sau khi giải phóng thị trấn Abu Al-Duhur - ảnh Masdar News

Thị trấn giao lộ Saraqib nằm trên địa phận miền đông tỉnh Idlib, chắn ngang tuyến đường tiến công của quân đội Syria vào sâu trong địa phận tỉnh Idlib. Để tiến công sâu hơn nữa vào hậu phương của lực lượng khủng bố, quân đội Syria phải vượt qua thị trấn lớn này.

Những diễn biến trong vài ngày qua cho thấy, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger đang có kế hoạch tiến vào giải phóng thị trấn Saraqib.

Trong vài ngày qua, lực lượng không quân Nga và Syria liên tục không kích ác liệt chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực thị trấn Saraqib, nhằm phá hủy chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực.

Địa hình tỉnh Idlb được biết đến là vùng đất đồi núi hoang mạc, nhưng có một hành lang rộng chạy dọc theo trục đường từ Abu Duhur đến thị trấn Saraqib và tới thành phố Idlib. Hành lang này rộng vài chục km, đủ cho quân đội Syria tiến công bằng các phương tiện cơ giới và đây cũng chính là mục đích mà Bộ tư lệnh quân đội Syria phải giải phóng thị Saraqib.

Quân đội Syria bắt đầu triền khai các mũi tiến công từ khu vực căn cứ quân sự Abu - Al - Duhur trên vùng lãnh thổ vừa giải phóng - video truyền thông quân đội Syria
QA