“Hổ Syria” nghiền nát phiến quân, chiếm hơn 20 cứ điểm IS giáp Aleppo - Raqqa

VietTimes -- Ngày 08.06.2017, trước sức tấn công mãnh liệt của quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, IS buộc phải tháo chạy khỏi vùng đất bờ phía nam sông Euphrates, kẹp giữa chiến tuyến quân đội Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn.

Khu vực lãnh thổ vừa được giải phóng trong ngày 08.06.2017

Khu vực lãnh thổ vừa được giải phóng trong ngày 08.06.2017

Ngày 08.06.2017, lực lượng Tiger tiến công giải phóng làng Khirbat as-Sab trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, một giờ sau đó, các đơn vị lực lượng Tiger tiến công vào làng al-Emiriat và giải phóng ngôi làng này sau cuộc đọ súng ngắn ngủi với các tay súng khủng bố IS, địa bàn cuối cùng của IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo tan vỡ.

Xác định rõ kết quả cuối cùng trên khu vực chiến trường này, IS quyết định rút lui khỏi vùng đất cuối cùng nằm giữa quân đội Syria và lực lượng SDF. Tình huống này đã dẫn đến một cuộc xung đột nhỏ giữa binh sĩ quân đội Syria và lực lượng SDF người Ả rập.  

Sau khi IS tháo chạy, lực lượng Tiger giải phóng được khoảng 20 ngôi làng trên vùng nông thôn phía đông Aleppo và vùng nông thôn phía tây tỉnh Raqqa. Những làng mạc và thị trấn: Ghazala, Dibsi Faraj, Dibsi Afnan, Mashrifat Al Saib, Al-Salimiyah, Khirbat Ash Saab, Fukhaykha, Al-Saarat, Ghammiz, Muazyzilah, Sheyb Al Dahkr, Khirbat al Wawi, Mushrifat Alghajar, Madahir, Jarayat, Turfa, Al Qutayt  và Al Mukhalaf.

Cho đến lúc này, cả quân đội Syria và lực lượng SDF vẫn chưa có những hành động cụ thể về khu vực này. Các ngôi làng và khu vực nông thôn bị IS gài đặt mìn, vũ khí nổ tự chế và các loại cạm bẫy khác nhau khiến các đơn vị quân đội Syria phải rà phá bom mìn khu vực trước khi xác định chủ quyền trong khu vực.

Lực lượng Tiger tiến vào khu vực vừa giải phóng trong ngày 09.06.2017, sau khi đã rà phá bom mìn và các loại vũ khí nổ. Trong khi không quân Nga và Syria tiếp tục truy đuổi đoàn xe quân sự của IS, đang tháo chạy về thành phố Raqqa. 

“Hổ Syria” nghiền nát phiến quân, chiếm hơn 20 cứ điểm IS giáp Aleppo - Raqqa ảnh 1 Bản đồ chiến sự vùng phía đông Aleppo, những địa danh là các khu dân cư đã được quân đội Syria giải phóng. Nhiệm vụ giành lại vùng nông thôn phía đông của lực lượng Tiger đã hoàn thành xuất sắc. 
Người dân Syria vui sướng khi các binh sĩ lực lượng Tiger giải phóng vùng nông thôn phía đông Aleppo khỏi sự chiếm đóng của IS

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm