"Hổ Syria", Hezbollah bất ngờ đánh chiếm một quận ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 17.11.2016, Quân đội Syria, phối hợp với Hezbollah bất ngờ tiến hành cuộc tấn công dữ dội trên hướng Tây Nam Aleppo, tấn công vào quận Aqrab, đang tạm bị chiếm bởi Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).

Quân đội Syria giành lại hoàn toàn quận Aqrab, hướng Tây Aleppo

Quân đội Syria giành lại hoàn toàn quận Aqrab, hướng Tây Aleppo

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị xung kích Hezbollah chọc thủng tuyến phòng thủ của Jaysh Al-Fateh trên hướng phía bắc của quận, đánh lui lực lượng Hồi giáo cực đoan về vùng Souq Al-Jabas, khu phố này cũng nhanh chóng bị quân đội Syria đánh chiếm.

Không thể giành lại được ưu thế chiến trường, lực lượng chiến binh thánh chiến tháo chạy khỏi khu vực Aqrab nhằm hình thành thế phòng thủ tốt hơn trên vùng ngoại ô phía tây nam Aleppo.

Sau hai ngày không kích ác liệt và một ngày tấn công hiệu quả, quân đội Syria và Hezbollah chính thức giành lại tất cả những vùng đất mà trong cuộc tấn công quy mô lớn, Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đã giành được, chứng minh cho thất bại nặng nề của lực lượng Hồi giáo cực đoan cho chiến dịch giải vây phiến quân Hồi giáo ở Aleppo.

Quân đội Syria bắt đầu xây dựng kế hoạch triển khai cuộc tấn công lớn trong những ngày sắp tới, tập trung đánh trên những hướng then chốt trong và xung quanh thành phố Aleppo, được coi là một kế hoạch chiến đấu tấn công quy mô nhất trong cuộc chiến tranh chống khủng bố ở Syria.

Quân đội Syria đẩy mạnh cuộc tấn công trên hướng Tây thành phố Aleppo, quyết tâm đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi địa bàn thành phố, giải phóng di sản văn hóa ngàn năm của Syria. Phóng sự của hãng tin Alaman trên chiến trường.

NT


Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.