“Hổ Syria” đoạt kho vũ khí khủng IS, nhiều hàng NATO (video)

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục phát hiện ra kho vũ khí mới trong thành phố Al-Mayadeen vừa giải phóng. Có hầu hết tất cả các loại vũ khí trang bị và số lượng lớn đủ để trang bị cho một sư đoàn.

Vũ khí thu được từ IS trong thành phố Mayadeen - ảnh video R&U

Vũ khí thu được từ IS trong thành phố Mayadeen - ảnh video R&U

Theo lời của tư lệnh trưởng Lực lượng Tiger, tướng Suheil al-Hassan: "chúng tôi [Quân đội Syria] sẽ cần không ít hơn sáu ngày để phát hiện và thu giữ những gì IS bỏ lại phía sau trong thành phố Al-Mayadeen khi chạy trốn".

Những lời nói của tướng Suheil al-Hassan không hề quá đáng, khoảng 10 ngày sau khi giải phóng thành phố Al-Mayadeen, quân đội Syria tiếp tục phát hiện thêm những kho vũ khí mới.

Trong số các loại vũ khí có súng trường tấn công, súng máy thông thường và hạng nặng, súng cối và đạn dược, rất nhiều các thiết bị thông tin các loại khác nhau, máy bay không người lái, pháo hạng nặng, hàng chục xe thiết giáp, xe cơ giới bọc thép và xe tăng.

Tướng Suheil al-Hassan cho biết, vũ khí thu giữ được có nguồn gốc từ nhiều quốc gia thành viên NATO như Mỹ, Anh và Bỉ cùng các nước khác, ví dụ một khẩu pháo 155 mm của Anh.

Kho vũ khí bị chiếm này là một trong những lần thu chiến lợi phẩm lớn nhất từ IS. Số lượng vũ khí nói trên có thể xuất phát kho vũ khí Mosul, bị IS đánh chiếm tháng 06.2014, nhiều vũ khí quân đội Syria chiếm giữ được sau chiến dịch Al-Mayadeen.

Số lượng vũ khí khổng lồ thu được từ IS ở thành phố Mayadeen - video R&U
NT