“Hổ Syria” đè bẹp quân nổi dậy phản kích ở tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 15.03.2018, lực lượng Hồi giáo cực đoan, liên minh nhóm Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tiến hành cuộc phản công ở Đông Ghouta, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong thị trấn Al-Hamouriyah.

Bản đồ tình hình chiến sự Đông Ghouta ngày 15.03.2-18, quân đội Syria bẻ gãy các cuộc tấn công của HTS. Ảnh minh họa Masdar News

Bản đồ tình hình chiến sự Đông Ghouta ngày 15.03.2-18, quân đội Syria bẻ gãy các cuộc tấn công của HTS. Ảnh minh họa Masdar News

Các tay súng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) triển khai cuộc tấn công theo hướng tây Al-Hamouriyah nhằm tái chiếm lại thị trấn.

Nhưng các nhóm chiến binh thánh chiến không tiến hành cuộc tấn công được lâu. Lực lượng Tiger nhanh chóng triển khai đòn phản kích dữ dội, đánh bật các tay súng thánh chiến ra khỏi chiến tuyến, giành lại quyền kiểm soát toàn bộ thị trấn..

Đến thời điểm này, quân đội Syria đã giải phóng được hơn 60% diện tích khu vực Đông Ghouta bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ và khủng bố thành phố Damascus đã nhiều năm..

Hãng tin RiaFAN Nga công bố video, ghi lại cảnh các binh sĩ quân đội Syria, chiếm giữ các tòa nhà, đánh trả những cuộc tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan trong khu vực làng Madera.

Làng Madera là điểm kết nối vùng phía đông khu vực Đông Ghouta với các quận chiến lược gần thành phố Damascus là Harasta, Douma và Arbeen. Ngôi làng được giải phóng vài ngày trước. Quân đội Syria giành quyền kiểm soát ngôi làng này cùng với thời điểm giải phóng thị trấn Hammouriah  phía đông Ghouta.

Các đơn vị quân đội Syria đánh trả các cuộc phản công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta - Video RiaFAN
NT