“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm đảo Saqr tại chảo lửa Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn từ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Syria cho biết, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger đã giải phóng đảo Saqr, bảo vệ an toàn khu vực al-Sina'a phía đông thành phố Deir Ezzor. Đây chính là chiến dịch mà thiếu tướng Issam Zahreddine chuẩn bị tiến hành khi hy sinh.

Bản đồ tình hình chiến sự nội thị thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Bản đồ tình hình chiến sự nội thị thành phố Deir Ezzor - ảnh South Front

Theo tuyên bố của Bộ quốc phòng Syria, lực lượng Tiger diệt hàng chục tay súng khủng bố, phá hủy nhiều xe cơ giới của IS, bao gồm một số xe đánh bom tự sát VBIED trong cuộc tấn công trên đảo Saqr.

Trang tin Amaq - cơ quan truyền thông IS cho biết, các tay súng thánh chiến đã đẩy lùi cuộc tấn công của quân đội Syria trên khu vực al-Sina'a. Amaq cho biết một số binh sĩ Syria thiệt mạng và bị thương, một xe BMP-1 bị phá hủy trong cuộc chiến.

“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm đảo Saqr tại chảo lửa Deir Ezzor (video) ảnh 1Hướng các mũi tiến công của quân đội Syria trong khu vực thành phố Deir Ezzor
“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm đảo Saqr tại chảo lửa Deir Ezzor (video) ảnh 2Các địa bàn dân cư thành phố Deir Ezzor và vùng đã giải phóng - ảnh South Front
“Hổ Syria” đè bẹp IS chiếm đảo Saqr tại chảo lửa Deir Ezzor (video) ảnh 3Đảo Saker hoàn toàn giải phóng - ảnh South Front

Nhóm chiến binh IS trong thành phố Deir Ezzor khá mạnh, được trang bị tốt và có nhiều kinh nghiệm chiến trường, nhưng binh sĩ lực lượng Tiger rất tinh nhuệ và dày dạn trong các trận chiến đô thị.

Ngoài ra, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa của tướng Issam Zahreddine và lực lượng Vũ trang địa phương (NDF) rất quen thuộc với địa hình thành phố và các nhóm chiến binh IS ở đây do đã nhiều năm giao chiến trong thành phố Deir Ezzor.

Sự phát triển thuận lợi của chiến trường thành phố đã khiến các nhóm vũ trang địa phương đặt lòng tin vào quân đội Syria. Al-Masdar News dẫn nguồn tin chính quyền Syria cho biết, khoảng 500 tay súng của bộ tộc al-Bu Sarya đồng ý tham gia lực lượng quân tình nguyện Palestine Liwa al-Quds ở Deir Ezzor. Lực lượng chiến binh bộ tộc này sẽ tham gia cuộc tấn công vào thành trì cuối cùng của IS ở Syria, thành phố al-Bukamal.

:Lực lượng Tiger tấn công giải phóng đảo Saker, Deir Ezzor - video truyền thông Hezbollah
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".