“Hổ Syria” đánh bật phiến quân, chiếm thị trấn chiến lược ở Hama (video)

VietTimes -- Sáng ngày 20.04.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger bắt đầu cuộc tấn công quy mô lớn đánh chiếm lại thị trấn chiến lược Taybat Al-Imam trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Bản đồ chiến sự miền bắc Hama tính đến ngày 20.04.2017
Bản đồ chiến sự miền bắc Hama tính đến ngày 20.04.2017

Sau đợt hỏa lực dọn đường, quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào lực lượng Hồi giáo cực đoan từ hai hướng, đánh phá ác liệt hệ thống phòng thủ của lực lượng chiến binh thánh chiến.

Theo tin từ phóng viên chiến trường tại miền bắc Hama, các đơn vị quân đội Syria và đồng minh đồng loạt tấn công lực lượng chiến binh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham trên hướng tây nam thị trấn Halfaya và hướng tây thị trấn Taybat Al-Imam.

Một số nguồn tin cho rằng một đơn vị quân đội Syria đã tiến vào làng Al-Tarabi'ah trên hướng tây nam thị trấn Halfaya. Nhưng cuộc tấn công không thành công, cho đến thời điểm này, thị trấn Halfaya đang là mục tiêu khó khăn của quân đội Syria.

Trưa ngày 20.04.2017, Lực lượng Tiger, phối hợp với các đơn vị vũ trang địa phương NDF, bắt đầu tiến vào trong nội thị của thị trấn chiến lược Taybat Al-Imam. Rất nhanh chóng, các đơn vị quân đội Syria đánh chiếm đến 75% thị trấn trong đợt tấn công đầu tiên, dồn các tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria vào một khu vực trong thị trấn

Các phân đội lực lượng Tiger bắt đầu đọ súng ác liệt với các tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) trong cuộc chiến đường phố. Trước nguy cơ bị đánh bật ra khỏi thị trấn, các trận địa mìn và chiến binh bắn tỉa cũng không ngăn được đòn tấn công quyết liệt. Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) tiến hành đòn phản kích bằng xe đánh bom tự sát VBIED

Cuộc tấn công bằng VBIED ( xe đánh bom tự sát) không thành công, binh sĩ lực lượng bắn nổ tung chiếc xe đánh bom này khi xe vừa xuất hiện trên đường phố. Vụ nổ của xe đánh bom tự sát và cuộc tấn công dữ dội của lực lượng Tiger đã buộc các nhóm chiến binh thánh chiến hỗn loạn tháo chạy khỏi thị trấn về hướng Halfaya, chuẩn bị trận đánh tử thủ tiếp theo trong thị trấn Halfaya.

Thị trấn Taibat Al-Imam bị lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đánh chiếm vào tháng 08.2016, trong cuộc tấn công quy mô lớn gây ra cuộc khủng hoảng chiến trường lần đầu tiên trong chiến dịch giải phóng Aleppo. Sau khi giải phóng được Taibat Al-Imam. Quân đội Syria bắt đầu hướng mũi tấn công vào thị trấn Halfaya. 

Lực lượng Tiger phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện tấn công thị trấn Taybat Al-Imam
Mưa đạn tên lửa Grad trùm lên toàn bộ thị trấn

NT