“Hổ Syria” chủ công đè bẹp IS, đoạt một nửa sào huyệt Mayadeen

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiến công bao vây thành phố Mayadeen, sào huyệt tạm thời của IS tại miền đông Syria tối ngày 12.10.2017, trong chiến dịch tấn công giải phóng thành phố chiến lược này từ đầu tuần.

Cuộc tấn công của lực lượng Tiger vào thành phố Mayadeen - ảnh South Front

Cuộc tấn công của lực lượng Tiger vào thành phố Mayadeen - ảnh South Front

Các đơn vị quân đội Syria, dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil al-Hasan, tiếp tục tiến công vào khu vực phía tây và phía nam thành phố al-Mayadeen trong thung lũng Euphrates.

Các đơn vị Tiger giải phóng một số quận thuộc thành phố Al-Mayadeen trong 24 giờ qua, trong đó có quận Al-Rashadeh. Giành được khu dân cư này, các lực lượng vũ trang Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận từ bên ngoài vào thành phố, khiến một số lượng lớn các tay súng IS bị bao vây hoàn toàn trong Al-Mayadeen.

Mặc dù tình huống đã đi vào ngõ cụt, nhưng các tay súng khủng bố trong các quận còn lại của Al-Mayadeen vẫn tuyên bố tử chiến.

Sau hàng loạt trận đánh khốc liệt với IS, quân đội Syria giải phóng các địa bàn Balum, Balout, Trạm điện thành phố, trường Taybah và nhiều khu phố khác ở phía nam và phía tây của thành phố. Đến thời điểm này, quân đội Syria giành được môt nửa thành phố. 

“Hổ Syria” chủ công đè bẹp IS, đoạt một nửa sào huyệt Mayadeen ảnh 1Quân đội Syria tấn công vào thành phố Mayadeen - ảnh South Front
Lực lượng Tiger, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân, dồn dập tấn công vào thành phố Mayadeen - tổng hợp video truyền thông thế giới và Syria

QA