"Hổ Syria" chủ công đánh gục IS, chiếm cứ địa chiến lược tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 13.09.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger và lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa 104 tiếp tục cuộc tiến công trong thành phố Deir Ezzor, đánh vào các vị trí phòng thủ của IS phía nam sân bay quân sự Deir Ezzor.

Bản đồ thành phố Deir Ezzor, hướng tiến công của quân đội Syria nhằm giải phóng thành phố và tiến đến bờ sông Euphrates - ảnh Masdar News

Bản đồ thành phố Deir Ezzor, hướng tiến công của quân đội Syria nhằm giải phóng thành phố và tiến đến bờ sông Euphrates - ảnh Masdar News

Một đơn vị thuộc lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa tiến công vào các trận địa phòng ngự của IS trong căn cứ phòng không 1082, giao chiến dữ dội với các tay súng tử thủ xung quanh sân bay.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria giải phóng căn cứ phòng không 1082, tiêu diệt khoảng 20 tay súng khủng bố, phá hủy 2 xe tăng và một xe BMP trong trận đánh này.

Sau khi giải phóng căn cứ phòng không 1082, quân đội Syria đánh chiếm một điểm chốt phòng ngự phía nam sân bay, giành trạm kiểm soát khu vực Al-Olah Al-Olaha trong thị trấn Al-Muri'iyah.

Các đơn vị quân đội Syria Syria hiện đang đánh mạnh về phía đông căn cứ phòng không 1082, cắt đứt đường tiếp vận của IS tới đảo Saqr từ thị trấn Al-Muri'iyah.

Cuộc tiến công trong khu vực các quận thành phố, bị IS chiếm đóng nhiều năm diễn ra khá chậm, một phần do môi trường đô thị và sức chống trả quyết liệt của các tay súng khủng bố tử thủ ở Deir Ezzor. 

Các đơn vị vũ trang Syria tiến công mở rộng vành đai phòng ngự xung quanh sân bay quân sự Deir Ezzor, hướng về bờ đông sông Euphrates - video Sputnik
QA