“Hổ Syria” ào ạt xung trận diệt phiến quân giáp ranh Idlib - Hama

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger và sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn phía tây bắc Syria, dồn dập tiến công đánh chiếm những cao điểm then chốt, thị trấn và làng mạc dọc theo ranh giới tỉnh Hama-Idlib.

Bản đồ chiến sự vùng giáp ranh Hama - Idlib, ảnh Muraselon

Bản đồ chiến sự vùng giáp ranh Hama - Idlib, ảnh Muraselon

Ngày 29.12.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết: các đơn vị của lực lượng Tiger giành được thêm đồi Tal Marik trên hướng tấn công đánh vào làng Atshan.

Giành được cao điểm Tal Marik, lực lượng pháo tự hành của sư đoàn Tiger lập tức triển khai hỏa lực khống chế ngôi làng Atshan. Sau hai giờ tiến công mãnh liệt, các đơn vị Tiger tràn vào ngôi làng, diệt tất cả các ổ đề kháng trên đường tiến công và giải phóng toàn bộ khu dân cư này.

Một trong những đặc điểm của cuộc chiến Syria, đó là các lực lượng tham chiến, bao gồm cả các nhóm vũ trang bất hợp pháp, khủng bố và các đơn vị quân đội Syria thường chiến đấu theo phương án tấn công ồ ạt. Bắt đầu trận đánh, các bên sử dụng các loại hỏa lực khác nhau tập kích vào mục tiêu. Sau đó các tay súng, trên những xe cơ giới gắn súng máy, sử dụng hỏa lực xả đạn vào đối phương và tiến công đánh chiếm mục tiêu.

Ngược lại, hệ thống phòng ngự của các nhóm thánh chiến khá tốt, sử dụng xe ủi đất, xe đào hào, các nhóm chiến binh thường tổ chức được chiến tuyến khá vững chắc với nhiều hỏa điểm. Cách đánh phòng ngự cũng tương tự như tiến công, các nhóm chiến binh cơ động trên các hướng, sử dụng hỏa lực tầm xa bắn phá đội hình tấn công của đối phương. Trong tình huống hỏa lực đối phương mạnh hơn, bên yếu thế sau vài giờ chiến đấu sẽ thoát ly chiến trường.

Lực lượng Tiger nắm rất chắc đặc trưng chiến thuật của các nhóm vũ trang, do đó các sĩ quan tham mưu Tiger, phối hợp với cố vấn Nga điều nghiên chiến trường rất kỹ. Sau khi lên kế hoạch tấn công, các đơn vị Tiger sử dụng hỏa lực yểm trợ của không quân – pháo binh bắn phá dữ dội, chế áp các hỏa điểm đối phương. Sau khi đã chà xát kỹ mục tiêu, lực lượng Tiger phát triển tấn công. Các nhóm chiến binh tháo chạy sẽ bị không quân truy đuổi vào tiêu diệt.

Vũ khí nguy hiểm nhất của các nhóm khủng bố là xe đánh bom tự sát VBIED, đây cũng là mục tiêu mà không quân Nga săn đuổi. Nhiệm vụ then chốt là phá hủy tất cả các phương tiện cơ giới, những xe lọt lưới, binh sĩ Syria cố gắng tiêu diệt bằng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM.

Trong ngày 29.12.2017, Lực lượng Tiger giải phóng hai thị trấn Abu Dali và Hamdaniyah. Các đơn vị quân đội Syria đang tiến công dọc theo ranh giới tỉnh Hama-Idlib. Có thể các đơn vị quân đội Syria đang nỗ lực tấn công những thị trấn lớn, đang bị lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham và các nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) chiếm giữ là Morek và Khan Sheikhoun.

Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger giải phóng thị trấn Abu Dali trên vùng giáp ranh tỉnh Idlib - Hama - video truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm