Hai trung đoàn xe tăng Syria tham gia tấn công thành phố Darayya

VietTimes -- Ngày 28.05.2016, hai trung đoàn xe tăng thuộc  Sư đoàn cơ giới số 4 đã đến với thành phố chiến lược Darayya thuộc Tây Ghouta trên vùng nông thôn Damascus.
Hai trung đoàn xe tăng Syria tham gia tấn công thành phố Darayya

Theo tin từ phóng viên Al-Masdar tại thủ đô Damascus, hai trung đoàn xe tăng ưu tú đã tham gia vào lực lượng quân đội Syria, đang gia tăng nhanh chóng số lượng binh sĩ nhằm đánh chiếm thành phố then chốt này.

Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu tấn công vào quận phía Nam của Darayya là Al-Alaya sau gần hai năm không tiến hành bất cứ hoạt động tấn công nào trong khu vực này của thành phố.

Mặc dù số lượng quân đông, các lực lượng vũ trang Syria trong thành phố Darayya đã bỏ qua một thành phần quan trọng trong cuộc chiến chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham.

Quân đội Syria có xe tăng trong thành phố Darayya, nhưng họ không có đủ các đơn vị cần thiết để tràn ngập tuyến chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Sự tham gia của hai trung đoàn xe tăng thuộc sư đoàn cơ giới số 4 cung cấp cho họ lượng xe tăng cần thiết để áp đảo các tay súng Ajnad Al-Sham.

Cuộc chiến giành thành phố vệ tinh Darayya kéo dài hơn hai năm, cả hai bên đã tổn thất nhiều sinh lực và phương tiện chiến tranh, nhưng sau nhiều lần tấn công, quân đội Syria vẫn không thể giành được thành phố, một phần vì cuộc chiến của lực lượng cực đoan hầu như diễn ra dưới đường hầm. Và quân đội Syria, bằng cách nào đó, vẫn không thể phong tỏa được.

QA