Green Life 2022: Học sinh Hà Nội-Amsterdam lan tỏa thông điệp sống xanh, sạch, đẹp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vào ngày 16/1 tới đây, sự kiện Green Life: The Energy Code sẽ diễn ra với thông điệp học sinh chung tay bảo vệ môi trường. Sự kiện do CLB Green Hanoi Ams thuộc trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam tổ chức.
Học sinh THPT có thể đổi giấy vụn, vỏ chai nhựa, pin lấy các vật phẩm có ý nghĩa qua chương trình Green Life nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
Học sinh THPT có thể đổi giấy vụn, vỏ chai nhựa, pin lấy các vật phẩm có ý nghĩa qua chương trình Green Life nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Hoạt động chính tại sự kiện là đổi giấy vụn, vỏ chai nhựa và pin đã qua sử dụng để nhận lại những món đồ xinh xắn do BTC và tình nguyện viên tự tay chuẩn bị như kẹp sách, thiệp, móc khóa. Ngoài ra, người tham gia còn nhận được những vật phẩm thân thiện với môi trường như chậu sen đá, ống hút kim loại hay những chiếc túi vải xinh xắn. Địa điểm tổ chức sự kiện tại sảnh chung cư số 10 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời gian từ 9h đến17h.

Không chỉ tổ chức đổi giấy, vỏ chai nhựa và pin, các học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội sẽ mang đến những thông điệp ý nghĩa về lối sống xanh thông qua hoạt động bán túi vải thân thiện với môi trường trên trang Facebook chính thức của chương trình. Từng chiếc túi vải được bán đi đều đi kèm với những lời nhắn nhủ mọi người hướng đến lối sống không rác thải. Đặc biệt hơn, các sản phẩm đều mang những họa tiết đẹp mắt, ngộ nghĩnh do các Tình Nguyện Viên của Green Life tự tay vẽ và thiết kế theo yêu cầu của người mua hàng. Nhờ vào những ý tưởng sáng tạo và đặc sắc, hoạt động thú vị này hứa hẹn sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khách hàng ở mọi lứa tuổi.

Mẫu túi vải được các tình nguyện viên Green Life vẽ và thiết kế

Mẫu túi vải được các tình nguyện viên Green Life vẽ và thiết kế

2022 là năm thứ 8 sự kiện Green Life được các học sinh trường Hà Nội – Amsterdam tổ chức. Sự kiện hàng năm đã thu hút được rất nhiều học sinh tham dự. Đặc biệt, sự kiện tổ chức vào năm 2018 đã ghi nhận con số thu đổi giấy vụn vô cùng ấn tượng: 1050 kg. Con số giấy vụn thu đổi qua 7 năm sự kiện là gần 7 tấn.

Qua sự kiện lần này, các thành viên của Green Hanoi Amsterdam mong rằng những thông điệp mà chương trình đem lại sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho môi trường, giúp mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm về vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn tài nguyên trên Trái Đất nói riêng.

Với chủ đề “The Energy Code”, các học sinh THPT Hà Nội mong muốn kêu gọi mọi người hành động vì ngôi nhà chung của nhân loại và đẩy lùi tình trạng khai thác tài nguyên bừa bãi, quá mức. Hiện nay, con người đang sử dụng quá 50% nguồn tài nguyên thiên nhiên mà Trái Đất có thể cung cấp. Nếu cứ tiếp tục với tốc độ tiêu thụ như hiện tại, chẳng mấy chốc thiên nhiên sẽ không thể bắt kịp với nhu cầu của con người, và nguồn tài nguyên tưởng chừng như vô tận này sẽ bị bòn rút đến kiệt quệ.

“The Energy Code” là cách mà con người nên đối xử với môi trường, với những nguồn tài nguyên quý giá xung quanh ta. “Code” cũng có thể hiểu là một bài toán, một vấn đề nan giải đặt ra cho loài người về hiện trạng khai thác tài nguyên năng lượng hiện giờ.