Giao chiến ác liệt, hàng chục binh sĩ Kurd thiệt mạng trước IS

VietTimes -- Ngày 14.01.2018, trang Amaq - cơ quan truyền thông của IS cho biết, các tay súng khủng bố đã tiến hành một cuộc tấn công bằng xe bom tự sát VBIED, đánh vào vị trí chiến đấu của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn bên trong thị trấn Gharanij phía đông nam tỉnh Deir Ezzor.
Xe đánh bom tự sát phát nổ ở Gharanij phía đông nam tỉnh Deir Ezzor - ảnh trang Amaq
Xe đánh bom tự sát phát nổ ở Gharanij phía đông nam tỉnh Deir Ezzor - ảnh trang Amaq

Trang tin Amaq tuyên bố, khoảng 20 chiến binh SDF thương vong, 4 xe cơ giới bị phá hủy trong cuộc tấn công bằng VBIED.

Cũng theo trang tin Amaq, các tay súng khủng bố IS sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công vào 2 trận địa phòng ngự của lực lượng SDF trong thị trấn Gharanij và quanh làng al-Bahra khiến 11 chiến binh SDF thiệt mạng. Ngoài ra, IS phá hủy một xe Humvee của SDF bằng súng phóng lựu chống tăng RPG - 7.

Trước đó, các truyền thông viên ủng hộ lực lượng dân quân người Kurd cho biết, lực lượng SDF vẫn đang kiểm soát phần lớn thị trấn Gharanij. Nhưng đợt tấn công mới của IS trong thị trấn cho thấy, cuộc chiến giành giật Gharanij vẫn còn diễn ra ác liệt và không phải SDF đang nắm quyền chủ động.

Gần đây, lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn đang sa lầy trên chiến trường trên vùng nông thôn Deir Ezzor. Các chiến binh người Kurd không thể đánh chiếm được thị trấn Hajin và Gharanij, mặc dù bắt đầu tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến phòng ngự của IS từ tháng 12.2017.

Giao chiến ác liệt, hàng chục binh sĩ Kurd thiệt mạng trước IS ảnh 1Nhập mô tả ảnh
Giao chiến ác liệt, hàng chục binh sĩ Kurd thiệt mạng trước IS ảnh 2
Giao chiến ác liệt, hàng chục binh sĩ Kurd thiệt mạng trước IS ảnh 3
Giao chiến ác liệt, hàng chục binh sĩ Kurd thiệt mạng trước IS ảnh 4
Giao chiến ác liệt, hàng chục binh sĩ Kurd thiệt mạng trước IS ảnh 5
Giao chiến ác liệt, hàng chục binh sĩ Kurd thiệt mạng trước IS ảnh 6
Giao chiến ác liệt, hàng chục binh sĩ Kurd thiệt mạng trước IS ảnh 7Lực lượng khủng bố IS vẫn tiếp tục dai dẳng tấn công vào SDF, gây nhiều tổn thất về sinh lực và phương tiện chiến đấu - ảnh Amaq
Xe đánh bom tự sát của IS tấn công chiến tuyến lực lượng SDF - video Amaq

QA