Đụng độ lớn trước nhà Quốc hội Ukraine, hơn 100 người thương vong

Hơn 1.000 người đã biểu tình trước tòa nhà Quốc hội Ukraina yêu cầu Quốc hội không sửa đổi hiến pháp trong phân cấp quyền lực.

Đụng độ lớn trước nhà Quốc hội Ukraine, hơn 100 người thương vong

Ngày 31/8, hơn 1.000 người đã tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn trước tòa nhà Quốc hội Ukraine nhằm yêu cầu Quốc hội không sửa đổi Hiến pháp trong phần phân cấp quyền lực. Ít nhất 1 cảnh sát thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong cuộc biểu tình.

Theo RIA Novosti, sau các cuộc đôi co qua lại, những người biểu tình đã tấn công lực lượng Cảnh sát quốc gia được huy động để đảm bảo an ninh bên ngoài tòa nhà Quốc hội.

Ngay sau đó, lực lượng tiếp viện đã được Kiev đưa tới trước tòa nhà Quốc hội để khôi phục trật tự.

Đoàn người biểu tình sau đó rời trụ sở Quốc hội. Tuy nhiên, khi đi tới đường Grushevskogo, không xa tòa nhà Quốc hội, đoàn biểu tình tiếp tục gây gổ với một nhóm binh sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Quốc gia. Xô xát đã xảy ra.

Theo thống kê mới nhất, các cuộc đụng độ giữa nhóm biểu tình và lực lượng cảnh sát Ukraine đã khiến hơn 100 người bị thương.

Trong khi đó, Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết, một binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với lực lượng biểu tình.

Trong khi đó, hãng Sputnik dẫn nguồn tin từ Kiev cũng cho biết, các chiến binh của Tiểu đoàn Tiễu phạt “Sector Right” trong sáng 31/8 cũng đã tiến hành chặn các tuyến phố dẫn đến tòa nhà Quốc hội.

Ngoài ra, các Nghị sĩ thuộc đảng của ông Oleg Lyashko cũng đã chặn Đoàn Chủ tịch của Quốc hội để ngăn cản việc xem xét dự luật.

Theo lãnh đạo cực đoan Oleg Lyashko, trong phiên họp, các đại diện của đảng ông đã chặn Đoàn Chủ tịch Quốc hội.

“Hiện nay chúng tôi đã chặn Đoàn Chủ tịch Quốc hội”, ông Lyashko đã viết trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó, truyền thông Ukraine đưa tin cho biết, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko quyết định không đến trụ sở Quốc hội Ukraine mà ủy quyền gửi dự thảo luật về thay đổi Hiến pháp tới Quốc hội.

Dự thảo là một trong những trọng tâm của chương trình nghị sự trong phiên họp lần này của Quốc hội Ukraine.

TheoTiền Phong/RIA Novosti