Đồng minh của ông Trump bất ngờ xin lỗi ông Obama và Đệ nhất phu nhân Mỹ

VietTimes -- Hãng tin CNN của Mỹ cho hay, một trong những đồng minh, trợ lý của ông Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, đồng thời là cựu ứng viên thống đốc thuộc đảnh Cộng Hòa đã bất ngờ lên tiếng xin lỗi Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama và bà Michelle Obama - vợ ông.
Ông Carl Paladino.
Ông Carl Paladino.

Người đưa ra lời xin lỗi là ông Carl Paladino. Ông Carl Paladino trước đó đã có những bình luận được cho là vô cùng khiếm nhã, xúc phạm bà Michelle Obama - Đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ trong đó so sánh bà với những từ ngữ không nên có  (không nhắc đến - PV).

Carl Paladino cũng xin lỗi cộng động người thiểu số Mỹ đã cố gắn trong nhiều năm tháng để cố gắng thoát ra khỏi vòng xoáy đói nghèo ở nhiều thành phố Mỹ.

Bà Michelle Obama.
Bà Michelle Obama.

Carl Paladino đã đưa ra những lời xin lỗi, đồng thời khẳng định rằng ông không phải là người phân biệt chủng tộc, sở dĩ có những phát ngôn như vậy bởi đó là lẽ thường vì "tất cả những người đàn ông đều mắc lỗi".

Ông Paladino từng làm phó chiến dịch tranh cử cho ông Trump ở thành phố New York, là người cũng có lời lẽ xúc phạm với ông Obama khi nói nhà lãnh đạo Mỹ bằng một bình luận khó chấp nhận (không nhắc lại - PV)