Donald Trump công kích cả các thành viên đảng Cộng Hòa

VietTimes -- Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hoà Donald Trump cho rằng có lẽ sẽ là điều tốt hơn cho ông khi không có sự ủng hộ của các thành viên trong Đảng Cộng hoà.
Ông Donald Trump (ảnh minh họa)
Ông Donald Trump (ảnh minh họa)

Trong số những người mà ông mô tả là yếu ớt và vô hiệu quả có Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình tin tức của kênh FOX, ông Trump nói rằng ông Ryan và các thành viên khác của Đảng Cộng hoà tại quốc hội đã chơi không đẹp khi tuyên bố không còn ủng hộ chiến dịch vận động tranh chức của ông ta.

Donald Trump đưa ra những lời chỉ trích này vài ngày sau khi xuất hiện một băng video thực hiện năm 2005, trong đó ông đã đưa ra những lời lẽ thô tục về phụ nữ, dẫn tới những lời bình luận của các nhà lập pháp Đảng Cộng hoà, tuyên bố thôi ủng hộ ông Trump.

Khi MC của đài Fox gợi ý rằng nếu đắc cử, ông Trump sẽ cần đến ông Ryan và Thượng nghị sĩ John McCain, ứng cử viên được Đảng Cộng hoà đề cử nhấn mạnh: “Lúc đó thì họ sẽ có mặt.”

Bị bỏ xa trong các cuộc thăm dò công chúng trong tháng này, Donald Trump hôm qua đã lặp lại lập luận của ông rằng những lời phát biểu thu được trong đoạn băng video năm 2005 chỉ là “những lời dỡn cợt giữa đàn ông với nhau”, và ông nói thêm rằng rất nhiều phụ nữ đã nói với ông rằng họ đã nghe những phát biểu còn tệ hơn thế nhiều.

Tổng thống Obama gần đây cũng cho rằng những phát biểu của ông Donald Trump về việc sàm sỡ phụ nữ là “không thể chấp nhận”, và theo ông Obama được coi là một “hành vi tấn công tình dục phụ nữ.”