Deir Ezzor: quân đội Syria tiêu diệt 20 chiến binh IS

VietTimes -- Ngày 08.06.2016 Sau khi quân đội Syria triển khai tấn công trên vùng núi Jabal Thurdah tại Deir Ezzor , IS tiến hành cuộc phản công suốt buổi chiều tối. Nhưng cuộc tấn công rơi vào thảm họa và gánh chịu thương vong nặng nề cùng một số xe thiết giáp.
Deir Ezzor: quân đội Syria tiêu diệt 20 chiến binh IS

Theo nguồn tin quân sự đang có mặt tại Deir Ezzor, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 20 tay súng IS (ước tính), phá hủy 3 xe tải gắn súng máy, một chiếc xe tăng T-72 và một xe ủi đất.

Một trong những chiếc xe bán tải của IS đã cố gắng cứu hộ các tay súng IS bị thương nhưng đã bị các lực lượng vũ trang Syria phá hủy trước khi xe có thể thoát khỏi chiến trường.

Một chiếc xe tiếp vận chở đầy đạn dược đã bị không quân Syria phá hủy khi chiếc xe này cố gắng tiến đến vị trí của IS tại Jabal Thurdah.

Cuộc tấn công tuyệt vọng của IS đã hoàn toàn bị quân đội Syria bẻ gãy, tham chiến cùng lực lượng vũ trang Syria là các tay súng Hezbollah và chiến binh bộ lạc Shaitat.

 Nguồn tin quân sự không thông báo số lượng binh sĩ thương vong, mặc dù nhiều tháng cuộc chiến ác liệt chắc chắn đã làm không ít binh sĩ của lực lượng vũ trang Syria bảo vệ thành phố chống IS tử trận hoặc bị thương.

Giao chiến vẫn diễn ra ác liệt trên ngọn đồi thuộc Jabal Thurdah (một điểm cao chiến lược quan sát thành phố Deir Ezzor và căn cứ không quân), quân đội Syria đang nỗ lực đẩy bật IS khỏi khu vực này.

NT