Deir Ezzor: quân đội Syria diệt hàng chục chiến binh IS

Viettimes – Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương, liên tiếp tấn công nhiều địa bàn và căn cứ của lực lượng các tổ chức khủng bố trên nhiều tỉnh, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh thánh chiến, phá hủy trang bị và phương tiện chiến tranh, phá hủy trận địa cố thủ phòng ngự.

Deir Ezzor: quân đội Syria diệt hàng chục chiến binh IS

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 19.01.2016 theo SANA

Deir Ezzour

Lực lượng không quân Syria, yểm trợ cho các đơn vị trong thành phố không kích dữ dội các điểm trú quân và hoạt động cơ động chiến đấu của IS ở khu vực làng Ayash, 12 km về phía tây thành phố Deir Ezzor.

Trong trận chiến, không quân Syria diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, phá hủy phương tiện chiến tranh, trong đó có nhiều các xe ô tô gắn súng máy phòng không hạng trung và hạng nặng.

Các đơn vị quân đội đánh vào hoạt động cơ động chiến đấu của IS trên vành đai bảo vệ sân bay Deir Ezzor, gây thiệt hại nặng cho IS về sinh lực và phương tiện chiến tranh.

Trong trận đánh ngày 17 – 19.01.2016, quân đội Syria tiêu diệt 70 tay súng khủng bố ở ngoại vi phía tây của thành phố Deir Ezzor.

Hama

Lực lượng không quân tấn công vào tuyến phòng thủ của tổ chức Jabhat al-Nusra-tại làng Talaf và thị trấn Hor Binafso, 40 km về phía nam của thành phố Hama.

Các chiến đấu cơ Syria phá hủy một số căn cứ, trận địa, diệt nhiều tay súng của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra.Tình báo cũng thu được những cuộc trao đổi điện thoại của các tay súng khủng bố, khẳng định nhiều chiến binh Al Nusra thiệt mạng trong trận không kích vào thị trấn Hor Binafso. Một thủ lĩnh chiến trường có bí danh là Abdullah Fitrawi cũng được cho là đã bị tiêu diệt.

Quân đội Syria pháo kích bằng tên lửa và súng cối vào trận địa của tổ chức “Jaish al-Fateh” tại thị trấn Morek, làng Atshan và Skeik, 30 km phía bắc của thành phố Hama. Trận pháo kích phá hủy một xe vận tải có gắn súng phòng không hạng nặng 23 mm, 2 xe ô tô vận tải chở vũ khí và đạn dược.

Không quân Syria tấn công vào các trận địa phòng ngự của tổ chức Jaish al-Fateh tại thị trấn Kafr Nabboudeh và al-Latamneh ở khu vực nông thôn phía tây bắc của tỉnh Hama, tiêu diệt một số phần tử khủng bố, phá hủy các công sự, hầm hào phòng ngự của tổ chức này.

Tại tỉnh láng giềng Idleb, các lực lượng vũ trang Syria tiến công vào căn cứ của các phần tử khủng bố ở khu vực Saraqeb thuộc vùng nông thôn phía nam của tỉnh. Trong trận đánh đã tiêu diệt 8 chiến binh khủng bố, trong đó có hai tay súng nổi danh là Ayham al-Abd và Ahmad Zreiq.

Quân đội Syria tiến công vào căn cứ tập trung quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở làng al-Hamediyeh, trong trận đánh các binh sĩ Syria diệt 7 chiến binh nổi dậy của tổ chức Phong trào Hồi giáo Ahrar al-Sham. Trong số này đã xác định được hai tay súng nổi dậy là Bilal al-Abed và Talal al-Abed.

Homs

Lực lượng không quân Syria đã tiến hành các đợt ném bom vào khu vực trú ẩn, hầm hào công sự và hoạt động cơ động chiến đấu của các phần tử khủng bố IS, phía đông thị trấn Mheen và làng al-Qaryatain, cách thành phố Homs 85 km về phía đông nam. Trong trận không kích, máy bay chiến đấu đã tiêu diệt một số phần tử khủng bố, phá hủy vũ khí, phương tiện cơ động, nhiều xe tải có gắn súng máy hạng nặng.

Một số lượng lớn các hầm ngầm, khu vực trú ẩn của nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã bị không quân phá hủy ở khu dân cư Teir Maala, hướng tây của Talbiseh và trong khu dân cư Um Sharshouh, cách thành phố Homs 18 km về phía bắc.

Daraa

Phía nam Syria, quân đội phá hủy 1 xe cơ giới của các tổ chức khủng bố, tấn công vào các hoạt động cơ động chiến đấu của các phần tử khủng bố ở phía đông nam khu vực al-Abassiyeh Bakery và Daraa al-Mahatta trong thành phố Daraa.

Trong trận đánh vào các vị trí tập trung quân của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở khu phố Daraa al-Balad, quân đội Syria diệt và làm bị thương một số chiến binh thánh chiến, phá hủy vũ khí đạn dược, phương tiện chiến đấu của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Cách thành phố Dael 14 km về phía bắc, quân đội Suria đã tấn công vào trận địa và khu trú ẩn của tổ chức khủng bố, tiêu diệt một số chiến binh.

 Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên nhiều tỉnh trong cả nước.

 Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 19.01.2016.

QPAN